Chữa bệnh lậu ở nữ

0

Bệnh lậu có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào khi có tiếp xúc với mầm bệnh, đặc biệt là quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh và bị lây nhiễm. Bệnh lậu ở nữ giới là một trong những mối nguy hại “rình rập” đe dọa sức khỏe, chức năng sinh sản của chị em. Chữa bệnh lậu ở nữ giới như thế nào? là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm.

Bệnh lậu ở nữ chữa như thế nào

Bệnh lậu ở nữ chữa như thế nào

Trước tiên, chị em cần nhận biết được các triệu chứng của bệnh lậu, lậu ở nữ giới thường rất khó phát hiện bởi khi mới nhiễm bệnh có đến 90% chị em không có triệu chứng nghi ngờ, tới khi bệnh nghiêm trọng, biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe chị em mới phát hiện qua việc khám và làm xét nghiệm tại cơ sở y tế chuyên khoa. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bệnh lậu nhận biết được qua một số triệu chứng như: ngứa âm đạo, ra nhiều khí hư, có dịch mủ màu vàng, mùi hôi, sốt, ớn lạnh, tiểu buốt, tiểu rắt…

Song cầu khuẩn lậu – tác nhân gây bệnh lậu là một loại vi khuẩn có thể phân chia 15 phút 1 lần, phát triển và lây lan nhanh, ngoài ra, loại tác nhân cũng khá khó được phát hiện khi làm xét nghiệm thông thường, đặc biệt khi đã chuyển sang mãn tính, nhiều trường hợp bác sỹ phải lấy phẩm bệnh nuôi cấy mới có thể phát hiện được cầu khuẩn lậu, nhiều trường hợp bệnh chỉ được chẩn đoán qua triệu chứng lâm sàng, tiền sử bệnh lý của bệnh nhân và kinh nghiệm của bác sỹ chuyên khoa.

bệnh lậu ở nữ giới

bệnh lậu ở nữ giới

Việc khám chữa bệnh lậu vì thế không phải dễ dàng, đòi hỏi bác sỹ chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm và cơ sở y tế phải có đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị y tế, (máy móc phục vụ cho chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị) cần thiết mới đưa ra chẩn đoán chính xác và phương pháp trị liệu phù hợp, hiệu quả.

Theo đó, trước khi điều trị, bệnh nhân cần được khám và làm xét nghiệm để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh: giai đoạn, mức độ viêm nhiễm? các biến chứng kèm theo? bệnh mắc lần đầu hay tái nhiễm? đã từng sử dụng các loại thuốc điều trị nào chưa? các bệnh lý toàn thân của người bệnh (nếu có)… đây là căn cứ quan trọng để đưa ra loại thuốc, liều lượng, thời gian sử dụng… phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân.

Như vậy, cùng mắc bệnh lậu nhưng tùy vào tình trạng bệnh cụ thể mà bệnh nhân được áp dụng liệu trình điều trị phù hợp, hiệu quả.

Trong thực tế, có nhiều chị em không biết mình mắc bệnh lậu hoặc biết mình mắc bệnh nhưng tự ý điều trị, kết quả không những không khỏi bệnh mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm gây khó khăn cho việc điều trị sau này và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chữa bệnh lậu ở nữ giới tốt nhất đó là tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và áp dụng liệu trình an toàn phù hợp. Bệnh càng nhẹ, chưa biến chứng thì việc điều trị càng dễ dàng, hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiêm chi phí. Ngược lại càng để lâu bệnh càng nghiêm trọng, khó điều trị, điều trị kéo dài, ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh và chi phí cao.

Share.