Lưu ý khi triệt lông vĩnh viễn bạn nhất định phải biết

0

Ngày nay càng có nhiều chị em lựa chọn dịch vụ triệt lông vĩnh viễn, bởi tính thẩm mỹ cùng sự tiện lợi mà phương pháp mang lại. Vậy chúng ta có thể triệt lông những bộ phận nào và môt số lưu ý khi triệt lông vĩnh viễn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Quá trình phát triển lông trên cơ thể

Thông thường quá trình phát triển lông trên cơ thể diễn ra qua 4 giai đoạn sau:

Giai đoạn phát triển

Chu kỳ phát triển lông thường bắt đầu từ giai đoạn tăng trưởng. Đây cũng là giai đoạn dài nhất kéo dài khoảng 3 – 5 năm, thậm chí có thể lên đến 7 năm.

Giai đoạn tăng trưởng ở mỗi loại lông sẽ khác nhau. Cũng vì thế mà lông mày, lông mu có thời gian tăng trường ngắn hơn so với tóc. Ở giai đoạn này, nang lông tiếp tục phát triển cho đến khi lông bị cắt hoàn toàn hay rụng hết chu kỳ. Theo thống kê có khoảng 90% nang lông ở trên cơ thể chúng ta đang trong giai đoạn tăng trường.

lưu ý khi triệt lông vĩnh viễn

Giai đoạn chuyển tiếp

Bắt đầu ngay khi giai đoạn phát triển kết thúc, các nang lông sẽ phát triển chậm lại và kéo dài trong khoảng 10 ngày. Trong đó chỉ khoảng 5 % các lông trên cơ thể đang phát triển trong giai đoạn chuyển tiếp.

Giai đoạn nghỉ ngơi

Giai đoạn này thường kéo dài trong thời gian là 3 tháng. Có khoảng 10 – 15% các lông ở trên cơ thể bạn đang phát triển ở giai đoạn nghỉ ngơi. Lông sẽ không mọc thêm cũng như không rụng đi ở giai đoạn này. Đây cũng là lúc mà các nang lông mới bắt đầu hình thành.

Giai đoạn lột xác

Giai đoạn lột xác các lông bắt đầu rụng đi nhất là khi chúng ta tắm gội, chải đầu. Giai đoạn này thường diễn ra trong thời gian từ 2 – 5 tháng. Các sợi tóc mới bắt đầu phát triển bắt đầu cho một chu kỳ phát triển mới.

Với quá trình phát triển lông trên cơ thể kể trên, hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông vĩnh viến được áp dụng dành cho các bộ phận như: triệt lông bikini, nách, mép, lông chân,… Những phương pháp triệt lông này cho hiệu quả cao, triệt tận gốc các nang lông đang hoạt động, hạn chế tối đa tình trạng lông mọc lạc.

lưu ý khi triệt lông vĩnh viễn

Triệt lông vĩnh viễn mang lại những lợi ích gì?

Ngày nay rất nhiều chị em lựa chọn dịch vụ triệt lông vĩnh viễn. Vậy điều gì đã mang lại những quyết định đó, triệt lông vĩnh viễn mang tới những lợi ích gì và cần lưu ý khi triệt lông vĩnh viễn.

  • Ngăn chặn các vi khuẩn, vi sinh vật phát triển: Triệt lông là giải pháp giúp bạn hạn chế sự phát triển, tấn công của vi khuẩn gây hại, quá trình vệ sinh và làm sạch da cũng đơn giản, dễ dàng hơn.
  • Hạn chế tối đa mùi cơ thể: Lông mọc rậm dưới cánh tay chính là cơ hội để vi khuẩn phát triển và gây mùi khó chịu cho cơ thể. Khi chúng ta triệt lông vĩnh viễn, quá trình tắm rửa sẽ giúp làm da sạch hơn, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, mùi cơ thể.
  • Hạn chế đổ mồi hôi ở vùng nách: Khi loại bỏ lông vùng nách nó sẽ giúp hạn chế đổ mồ hôi, giúp bạn dễ chịu hơn cũng như tự tin hơn trong giao tiếp.
  • Triệt lông vĩnh viễn cho lợi ích về thẩm mỹ cao hơn.

lưu ý khi triệt lông vĩnh viễn

Những lưu ý khi triệt lông vĩnh viễn chị em cần biết

Để có thể đảm bảo quá trình triệt lông mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Không nhổ lông, tẩy lông khi chuẩn bị triệt lông. Bởi điều này có thể làm giảm độ hiệu quả của quá trình triệt lông vĩnh viễn.
  • Nên vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ trước khi thực hiện triệt lông nhằm loại bỏ sạch bụi bẩn, dầu nhờ, đảm bảo da được sạch sẽ.
  • Tránh sử dụng các sản phẩm chăm sóc da bao gồm cả: kem dưỡng ẩm, dung dịch sản phẩm khử mùi. Kem dưỡng ẩm, lotion, serum có công dụng ngăn ngừa tia laser tiếp cận với các nang lông.
  • Không áp dụng bất kỳ phương pháp chăm sóc da nào như: peel da,.. làm tăng mức độ nhạy cảm của da trước khi thực hiện triệt lông.

Trên đây là những lưu ý khi triệt lông vĩnh viễn mà bạn cần biết để đạt hiệu quả tốt nhất không ảnh hưởng tới sức khỏe. Chúc bạn thành công!

Share.