Điều trị viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai

0

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, Cháu 28 tuổi, mới lập gia đình và đang mang thai tuần thứ 18. Gần đây cháu có biểu hiện ngứa, nóng rát vùng kín, đi tiểu buốt và ra khí hư màu trắng đục. Cháu có tìm hiểu thì được biết là biểu hiện của mình rất giống với bệnh viêm âm đạo. Tuy nhiên, cháu lo sợ việc điều trị viêm âm đạo sẽ có hại cho thai nhi. Giờ cháu rất lo lắng vì tình trạng ngứa ngày một nhiều hơn. Xin hỏi bác sĩ, với phụ nữ mang thai thì việc điều trị bệnh viêm âm đạo như thế nào?

Viêm âm đạo khi mang thai

Viêm âm đạo khi mang thai

Điều trị viêm âm đạo khi mang thai là nỗi lo thường trực của chị em phụ nữ khi mắc viêm âm đạo trong thời gian mang thai bởi nó có thể gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân chị em cũng như của trẻ khi sinh ra.

Với phụ nữ mang thai, bệnh viêm âm đạo nếu không được chữa trị dứt điểm có thể sẽ lây nhiễm sang thai nhi, nếu để tình trạng viêm âm đạo nặng, nó có thể gây ra viêm tiểu khung, thai ngoài tử cung, sinh non, viêm kết mạc mắt ở trẻ sơ sinh dẫn đến mù lòa, viêm phổi trẻ sơ sinh nếu viêm âm đạo do lậu cầu.

Để xác định chính xác bệnh, cháu cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ  khám, làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân và điều trị. Trong quá trình điều trị,  cháu phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ phụ khoa, dùng thuốc đúng và đủ liều. Tuyệt đối không tự mua thuốc về điều trị, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi.

Điều quan trọng nữa là, cháu phải giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt, mặc đồ lót bằng chất liệu cotton, thoáng, không rửa vùng kín bằng các loại xà phòng có tính sát khuẩn cao vì có thể làm thay đổi môi trường kháng khuẩn tự nhiên trong âm đạo, cũng không nên làm sạch bằng cách thụt rửa sâu bên trong âm đạo.

Chú ý, cháu nên tìm tới cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để điều trị dứt điểm bệnh càng sớm càng tốt. Tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Chào cháu, chúc cháu mau khỏi bệnh.Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04 37 152 152 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Share.