Viêm âm đạo cần làm gì

0

Bệnh viêm âm đạo rất dễ tái phát và có thể gây nhiều khó chịu. Thế nhưng, đa số phụ nữ viêm âm đạo ở giai đoạn đầu thường chủ quan và ngại đi khám. Một số trường hợp chị em còn cho rằng viêm nhiễm “sơ sơ” vậy thì có thể tự khỏi được, cần gì phải chữa. Số khác lại cho rằng chữa viêm âm đạo bằng các biện pháp dân gian sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, an toàn hơn… Tuy nhiên, viêm âm đạo nếu không có biện pháp điều trị kịp thời và đúng cách thì sẽ lâu khỏi và có thể tái phát. Viêm lan lên buồng trứng hay tử cung gây nhiều nguy hiểm tới sức khoẻ sinh sản. Ngoài ra, điều này còn tạo cơ hội cho những bệnh lây truyền đường tình dục.

Xem thêm: Viêm âm đạo: Những điều cần lưu ý được bác sĩ tư vấn

Hậu quả viêm âm đạo

Bị viêm âm đạo nên làm gì?

Tuy nhiên, sự thật có đúng như vậy? Để chữa viêm âm đạo hiệu quả, tránh tái phát, phụ nữ cần làm gì? Đây là thắc mắc của khá nhiều chị em. Trường hợp chị L. (Vĩnh Phúc). Tuy mới cưới những chị L liên tục bị viêm âm đạo. Tuy đã chữa trị nhưng bệnh vẫn tái phát. Vì đang muốn có bầu nên chị L vô cùng lo lắng.

Với bệnh viêm âm đạo thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là khám bác sĩ. Nếu bản thân thấy xuất hiện tình trạng ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều và có màu sắc bất thường (trắng đục, xanh…), nhiều khi có mùi khó chịu thì cần tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán. Xem thêm:  nguyên nhân viêm âm đạo

Việc làm này vô cùng quan trọng. Bởi chỉ có các bác sĩ chuyên khoa mới có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác, việc xác định mức độ bệnh tật, các tác nhân gây bệnh cụ thể sẽ giúp điều trị hiệu quả, nhanh chóng. Và đương nhiên, nếu điều trị sớm, đúng cách thì bệnh sẽ nhanh khỏi và cũng ít tốn kém hơn nhiều.

Bài viết được nhiều người quan tâm: https://www.linkedin.com/pulse/vi%C3%AAm-%C3%A2m-%C4%91%E1%BA%A1o-nguy%C3%AAn-nh%C3%A2n-tri%E1%BB%87u-ch%E1%BB%A9ng-v%C3%A0-%C4%91i%E1%BB%81u-tr%E1%BB%8B-linh-nguyen/

Chú ý, cần chọn những nơi uy tín, có các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm đê đảm bảo điều trị bệnh mang lại kết quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cần chấp hành mọi yêu cầu và hướng dẫn của bác sĩ, không bỏ dở giữa chừng, dùng thuốc theo yêu cầu của bác sĩ, đúng là cũng là yếu tố quan trọng. Ngoài ra, một điều quan trọng nữa mà chị e cần phải nhớ đó là giữ vệ sinh vùng kín nhất là trước và sau khi làm quan hệ. Cũng không nên có quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh… Mặc đồ lót chất liệu thoáng mát, ăn ngủ, tập luyện, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý cũng sẽ giúp nâng cao sức đề kháng và giúp bệnh nhanh khỏi.

Ngoài ra, người bệnh nên đi khám định kỳ 6 tháng / 1 lần để có thể điều trị bệnh lý hiệu quả và an toàn hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn giải đáp về bệnh lý, người bệnh có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa qua số hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

 

 

Share.