Dấu hiệu nhận biết viêm âm đạo

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, tôi là Nguyễn Nhật Anh (27 tuổi, Thanh Trì), vùng kín của tôi tự nhiên xuất hiện rất nhiều khí hư, có mùi hôi, màu vàng. Hàng ngày tôi vệ sinh rất sạch sẽ nhưng không hiểu sao tình trạng này vẫn không giảm mà có dấu hiệu nặng hơn. Tôi đã tìm hiểu qua sách báo thì đây có thể là dấu hiệu viêm âm đạo không ? Xin các bác sĩ cho tôi biết viêm âm đạo là gì. Tôi xin cảm ơn!

Dấu hiệu nhận biết viêm âm đạo

Dấu hiệu nhận biết viêm âm đạo

Nhật Anh thân mến, viêm âm đạo là bệnh phổ biến mà hầu hết chị em nào cũng có thể gặp trong đời. Chỉ cần không chú ý đến chuyện vệ sinh, thay đổi thói quen sinh hoạt, tâm trạng stress kéo dài… đều có thể xuất hiện viêm âm đạo.

Bình thường viêm âm đạo phát triển một cách âm thầm với những triệu chứng dễ dàng bị bỏ qua nhưng nếu thật sự chú ý tới những thay đổi của vùng kín, chị em có thể nhận ra viêm âm đạo sẽ có những biểu hiện như:

–  Ngứa âm hộ, âm đạo ở các mức độ khác nhau, kèm theo cảm giác nóng rát.

–  Ra khí hư đặc, có đến 69% trường hợp và ra nhiều hơn khi sắp tới chu kỳ kinh nguyệt.

–  Có mùi hôi ở phận bộ phận sinh dục. Sau khi quan hệ tình dục, mùi càng nặng hơn.

–  Người bệnh có thể bị tiểu khó, tiểu buốt, đau khi sinh hoạt tình dục.

Vì vậy, khi có những biểu hiện viêm nhiễm vùng kín, bạn phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám phụ khoa và làm các xét nghiệm xem có đúng là viêm âm đạo không và nguyên nhân gây viêm âm đạo mới có phác đồ điều trị đúng. Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo, khi mắc viêm âm đạo để điều trị được dứt điểm cần phải điều trị đồng thời cho cả bạn tình.

Nếu muốn được tư vấn một cách cụ thể nhất, bạn nên sắp xếp thời gian và tới trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội (152 Xã Đàn– Đống Đa). Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tình và chu đáo trong khám, tư vấn, sẽ giúp bạn điều trị một cách dứt điểm bệnh viêm âm đạo.

Share.