Bệnh lậu có thể tự khỏi không?

0

Em năm nay 24 tuổi, em chưa lập gia đình nhưng em đã có bạn gái và chúng em đã quan hệ tình dục được một lần. Nhưng từ lần đó cô ấy không cho em quan hệ nữa, nhiều khi em rất bí bách khó chịu. Em cũng tự thủ dâm nhưng không thấy có cảm giác thích nên em đã đánh liều ra tìm các cô gái ở ngoài. Ban đầu em cũng sợ lắm, nhưng khi được họ kích thích nhiệt tình cho không như bạn gái mình em đâm ra nghiện, cứ khoảng 1 tuần em phải tìm đến họ một lần. Em cũng nghĩ rằng mình có thể bị mắc bệnh xã hội nếu cứ tiếp tục như vậy nên em đã cố gắng dừng lại. Tuy nhiên, khi gần đây em bắt đầu bị tiểu buốt, rất nóng rát, khiến em không dám nghĩ đến chuyện kia nữa thì em đi khám. Bác sĩ bảo em bị lậu, em rất sợ và ra về mà không chữa trị, em đang suy nghĩ xem bệnh lậu có tự khỏi được không và em có cần phải điều trị không?

bệnh lậu có tự khỏi được không

bệnh lậu có tự khỏi được không

Bệnh lậu là một bệnh gây ra bởi vi khuẩn lậu và chúng lây truyền khi bạn có quan hệ tình dục không bảo vệ với những người đã nhiễm lậu. Trước tiên bạn cần biết rằng, nếu đã là bệnh thì không thể tự khỏi mà cần có các biện pháp can thiệp, đặc biệt đối với bệnh lậu thậm chí nếu bạn không chữa trị chúng có thể chuyển biến từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính, hoặc bạn có thể bạn không chỉ bị nhiễm mình vi khuẩn lậu mà còn nhiều nhiễm khuẩn khác nữa. Những người bị lậu cầu khuẩn tấn công thường có những biểu hiện của viêm niệu đạo , viêm cổ tử cung (nữ giới) và chúng có thể gây ra nhiều biến chứng bao gồm cả vô sinh.

Bệnh lậu không thể tự khỏi và bệnh cần được điều trị càng sớm càng tốt. Khi phát hiện mình bị bệnh lậu do quan hệ với gái mại dâm hoặc thấy những biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa làm các xét nghiệm cần thiết. Tại các cơ sở y tế với các bác sĩ chuyên khoa và cơ sở vật chất hiện tại sẽ khám và chẩn đoán bệnh cũng như đưa ra phác đồ điều trị.

Nếu bệnh lậu không được điều trị, chúng có thể gây ra rất nhiều biến chứng như gây viêm sang các bộ phận khác của bộ phận sinh dục và gây vô sinh hoặc ảnh hưởng đến chức năng tình dục của bạn.

Trước tiên, bạn nên dừng lại việc quan hệ tình dục ngoài, bởi lẽ việc quan hệ như vậy không những khiến bạn mắc bệnh lậu (trong hiện tại bạn đã mắc bệnh) mà còn nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, thậm chí là HIV. Bởi lẽ khi bị một loại vi khuẩn (điển hình là lậu cầu khuẩn) tấn công, sự xuất hiện và tiếp tục sinh trưởng trong cơ thể sẽ làm cho hệ miễn dịch của bạn bị suy giảm, những dịch mủ của bệnh, những vết trầy xước ở niêm mạc bộ phận sinh dục chính là con đường thuận lợi cho các tác nhân khác có cơ hội tấn công và gây bệnh.

Hãy đi khám sớm để được điều trị bạn nhé!

Share.