Ngứa vùng kín dấu hiệu của bệnh gì

0

Bị ngứa vùng kín là một vấn đề khá tế nhị nên chị em thường không dám đến cơ sở y tế điều trị mà tự tìm cách chữa khiến bệnh không khỏi mà có nguy cơ gây viêm nhiễm nặng nề hơn. Nguyên nhân gây bệnh có thể là do môi trường, tâm sinh lý, chế độ sinh hoạt, ăn uống, quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Tác nhân gây bệnh bao gồm những loại nấm, trùng roi, vi khuẩn lậu, và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

bi ngua vung kin do dau

Bị ngứa vùng kín do đâu

Ngứa vùng kín là một vấn đề khá tế nhị nên chị em thường không dám đến cơ sở y tế điều trị mà tự tìm cách chữa khiến bệnh không khỏi mà có nguy cơ gây viêm nhiễm nặng nề hơn. Nguyên nhân gây bệnh có thể là do môi trường, tâm sinh lý, chế độ sinh hoạt, ăn uống, quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Tác nhân gây bệnh bao gồm những loại nấm, trùng roi, vi khuẩn lậu, và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Tuyệt đối không nên gãi vùng kín vì điều đó không thể chấm dứt cơn ngứa ngáy khó chịu mà trái lại còn làm tổn thương vùng kín, gây các vết trợt xước, vừa đau vừa khó chịu. Chưa kể các bào tử nấm dính vào móng tay, ngón tay sẽ lan ra chỗ khác, khó chịu sẽ tăng lên nhiều.

Ngoài ra ngứa vùng kín còn là dấu hiệu một số bệnh phụ khoa nguy hiểm khác bạn nên lưu ý

+ Ngứa vùng kín do vi khuẩn Chlamydia trachomatis

Vi khuẩn Chlamydia chỉ phát triển ở các tế bào sống, và rất dễ lây nhiễm. Khi mới nhiễm vi khuẩn này, thường không có triệu chứng gì rõ rệt, vì thế rất khó phát hiện khi mới nhiễm bệnh. Những triệu chứng khác có thể bắt gặp đó là: Ra dịch trắng đục hoặc vàng đục, dịch này không gây mùi khó chịu nên người bệnh rất khó phát hiện. Chỉ khi bệnh nặng, ngứa vùng kín gây khó chịu thì mới phát hiện bệnh.

+ Ngứa vùng kín do loạn khuẩn.

Ngứa vùng kín do loạn khuẩn ngoài triệu chứng là ngứa vùng kín thì nữ giới có thể ra nhiều khí hư, khí hư có mùi khó chịu. Bệnh không chỉ do một mà là rất nhiều loại khuẩn gây nên, thậm chí là bao gồm cả các khuẩn lành tính, gây mất cân bằng môi trường âm đạo khiến âm đạo ngứa ngáy, khó chịu.

+ Ngứa vùng kín do bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một bệnh nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh do virus HPV gây nên, có thể mọc một hoặc nhiều nốt sùi, không đau ở vùng âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, và phát triển nhanh hơn khi nóng ẩm. Đôi khi bệnh không có hiện tượng u nhú, và chỉ phát hiện ra khi thấy phiến đồ tế bào âm đạo có điều khác thường.

+ Ngứa vùng kín do bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh bao gồm: Xuất hiện những phỏng nước ở cơ quan sinh dục, kèm ngứa hoặc có thể lở loét. Mỗi người có một biệu hiện bệnh khác nhau, thường là: đau rát, bệnh nặng hơn thì đau rát không chịu được, ngứa vùng kín, đái buốt, nổi hạch ở bẹn.

+ Ngứa vùng kín do trùng roi

Trùng roi là kí sinh trùng đơn bào Trichomonas vaginalis. Phụ nữ có thai mắc bệnh dễ sinh non, sinh con nhẹ cân, ngoài ra có thể gây viêm nội mạc tử cung sau khi sinh con, thậm chí còn lây bệnh cho bé gái khi mới sinh.\r\n\r\n6. Ngứa vùng kín do nấm

Viêm âm đạo do nấm có các triệu chứng là khí hư trắng đục và bám đầy vào thành âm đạo, thường không hôi nếu không bị bội nhiễm, ngứa vùng kín và hậu môn, đi tiểu xót. Bệnh gây ra bởi nấm thường khó điều trị và dễ tái phát do nấm phát triển rất nhanh.

Share.