Viêm phụ khoa có tính lây truyền không ?

0

Viêm phụ khoa là chỉ cơ quan sinh dục hoặc phần phụ xuất hiện hiện tượng viêm. Viêm phụ khoa chia làm hai loại là cấp tính và mãn tính, cụ thể bao gồm viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu .v.v. Rất nhiều bạn nữ do không chú ý đến đời sống tình dục đã bỏ qua vấn đề này là nguyên nhân làm lây truyền cho người trong gia đình. Bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội nhấn mạnh, viêm phụ khoa là bệnh có tính lây truyền.

Viêm phụ khoa có tính lây truyền không ? Các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, rất nhiều bệnh phụ khoa có tính lây truyền nhất định, nếu nữ giới bị viêm thông qua quan hệ tình dục sẽ lây truyền cho nam giới làm cho bạn nam cũng bị nhiễm bệnh.

Viêm phụ khoa có lây truyền không

Viêm phụ khoa có lây truyền không

Trong các loại viêm phu khoa thì viêm âm đạo là dễ lây truyền thông qua quan hệ tình dục. Do viêm âm đạo là do rất nhiều mầm bệnh gây ra, thường gặp nhất có song cầu, nấm, trichomonas và những vi sinh vật khác. Nếu trong thời gian bị bệnh mà quan hệ tình dục thì khả năng truyền nhiễm là rất lớn.

Ngoài ra, tiếp xúc gián tiếp cũng là một trong những cách lây truyền của bệnh nấm âm đạo, dùng chung đồ hay tiếp xúc với những đồ dùng mà bệnh nhân đã sử dụng qua như, bồn cầu, chậu rửa, khăn tắm .v.v đều có thể bị lây truyền bệnh, khi âm hộ và âm đạo của người bị truyền nhiễm tích tụ một số lượng vi khuẩn nhất định sẽ phát sinh nấm âm đạo, âm hộ.

Bác sỹ phụ khoa nhắc nhở, để viêm phụ khoa không truyền nhiễm cho người nhà hoặc bạn đời, nữ giới nên duy trì trạng thái, tinh thần lạc quan vui vẻ, đồng thời nên giặt riêng đồ quần áo cá nhân, đặc biệt sau khi mắc bệnh nên mặc quần áo rộng rãi, đồ lót có độ khoáng và chất liệu cotton là chủ yếu, hơn nữa nên vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.

Vậy viêm phụ khoa nên điều trị như thế nào? Lựa chọn phương pháp điều trị là mấu chốt trong điều trị viêm phụ khoa. Lưu ý gì trong ăn uống khi điều trị viêm phụ khoa

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn kĩ thuật cao, khả năng phân tích chẩn đoán chính xác bệnh và quy trình điều trị bệnh khoa học. Hiện trung tâm sử dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp trong điều trị, không chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, mà dưới tác dụng của thuốc Đông y giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hạn chết tác dụng phụ của thuốc tây từ đó đem lại hiệu quả điều trị cao. Phương pháp điều trị bệnh hiện đại, khoa học, hiệu quả điều trị rõ rệt, trung tâm là sự lựa chọn tin cậy cho mọi người bệnh. Xem thêm phòng khám phụ khoa an toàn nhất.

Bác sỹ phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội nhắc nhở, điều trị viêm phụ khoa cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh của bệnh nhân đển tiến hành điều trị một cách hợp lý, đồng thời sau khi điều trị nên làm tốt công tác vệ sinh và phòng tránh thì mới hồi phục nhanh và tránh tái phát. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm hãy nhấp [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến đường dây nóng để được tư vấn.

Share.