Khí hư có lẫn máu là bị làm sao

0

Khí hư là một đặc điểm sinh lý bình thường của nữ giới trong độ tuổi dậy thì trở đi. Nó còn có tên gọi khác là dịch âm đạo hay huyết trắng. Khí hư đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng môi trường âm đạo và giữ ẩm âm đạo cho nữ giới tránh cho âm đạo bị khô hạn, ngoài ra khí hư còn là chất bôi trơn tự nhiên cho âm đạo khi quan hệ tình dục, khí hư còn giúp ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài tấn công vào bên trong vùng kín và gây bệnh. Bởi vậy những thay đổi bất thường của khí hư đều có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe phụ khoa của nữ giới.

Bạn Trà M. (23 tuổi) có chia sẻ: Thời gian gần đây tôi thấy vùng kín có tiết ra nhiều khí hư hơn bình thường, đôi khi khí hư lẫn máu mặc dù không phải trong chu kỳ kinh nguyệt. Đây là hiện tượng gì, mong bác sỹ giải đáp giúp tôi?

Xem ngay: Địa chỉ 8 phòng khám phụ khoa tốt có bác sĩ nữ tại Hà Nội

Khí hư có lẫn máu là do đâu?

Khí hư lẫn máu là một hiện tượng bất bình thường bởi ở trạng thái cơ thể khỏe mạnh, khí hư của nữ giới có màu trắng trong không màu, không mùi hoặc có mùi hơi tanh. Không ít bạn gái cũng gặp phải tình trạng như bạn Trà M., tuy nhiên nguyên nhân gây ra hiện tượng này ở mỗi người có thể khác nhau. Theo các bác sỹ,  khí hư bị lẫn máu thì có thể do một số nguyên nhân như:

Khí hư có lẫn máu

Khí hư có lẫn máu

Do tâm lý căng thẳng:

Nữ giới nếu gặp phải áp lực tâm lý, stress nặng, thần kinh luôn ở trong trạng thái căng thẳng sẽ dễ tác động đến sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt và gây ra hiện tượng khí hư lẫn máu.

Do dùng thuốc tránh thai hoăc đặt vòng tránh thai: Tác dụng phụ của thuốc tránh thai có thể khiến nữ giới xảy ra hiện tượng khí hư ra lẫn máu, việc đặt vòng tránh thai cũng gây ra hiện tượng này

Do bệnh viêm âm đạo: Khi bị viêm âm đạo, người bệnh sẽ có các triệu chứng như khí hư ra nhiều bất thường, có màu trắng hoặc vàng, đặc hoặc loãng tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, ngứa ngáy vùng kín. Khi bệnh chuyển nặng thì khí hư còn lẫn mủ kèm máu.

Do bệnh polyp tử cung: Triệu chứng khi bị mắc polyp tử cung ở nữ giới thường là khí hư ra nhiều, có màu vàng và lẫn một ít máu. Khi phát triển nặng, tình trạng này thường xảy ra, máu nhiều hơn đặc biệt sau khi quan hệ tình dục.

Do bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung: Bệnh lý này có các triệu chứng như khí hư bị loãng, có màu trắng đục, có bọt, nhớt, kèm theo mùi hôi khó chịu. Ngoài ra sau quan hệ tình dục nữ giới thường cảm thấy đau rát, khí hư lẫn máu.

Do bệnh ung thư cổ tử cung: Khi bị mắc bệnh này, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các hiện tượng: khí hư ra bất thường, có màu vàng hoặc xanh, lẫn máu, có mùi hôi nặng. Ngoài ra, hiện tượng kinh nguyệt ở người bệnh có thể không đều, thường bị đau vùng chậu, đau lưng,…

Ngoài ra, dấu hiệu khí hư lẫn máu có thể triệu chứng bệnh ung thư âm đạo, lạc nội mạc tử cung,…

Lời khuyên của bác sĩ

Việc điều trị khí hư lẫn máu hoàn toàn phục thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Bởi vậy, để biết chính xác mình bị mắc bệnh gì và hiện tượng khí hư lẫn máu do nguyên nhân nào gây ra, bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sỹ khám và chuẩn xác bệnh để có hướng điều trị kịp thời, tránh các biến chức nguy hại đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Trên đây là những tư vấn của bác sỹ về hiện tượng khí hư lẫn máu, nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02437.152.152 – 0969.668.152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] trên website phòng khám để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Share.