Bệnh nhân viêm phụ khoa cần chú ý gì trong ăn uống ?

0

Cùng với sự phát triển của xã hội, độ tuổi hoạt động tình dục ngày càng sớm, vì vậy tỷ lệ nữ giới mắc các bệnh phụ khoa không ngừng gia tăng, đồng thời cũng có rất nhiều các bạn nữ vì thiếu hiểu biết về bênh viêm phụ khoa nên đã không chú ý đến việc chăm sóc sau khi điều trị. Dưới đây bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giới thiệu cho chúng ta biết bệnh nhân viêm phụ khoa cần chú ý gì trong ăn uống.

Bị viêm phụ khoa nên ăn uống gì?

Các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội nhấn mạnh, tuy kỹ thuật điều trị mới là mấu chốt trong chữa viêm phụ khoa, nhưng việc chăm sóc sức khỏe và điều chỉnh chế độ ăn uống lại có liên quan nhất định. Phụ nữ mắc bệnh viêm phụ khoa trong ăn uống cần chú ý 5 điềm sau:

Viêm phụ khoa nên ăn gì

Viêm phụ khoa nên ăn gì

+ Ăn nhiều hoa quả, ranh xanh: Như chuối, cà rốt, rau .v.v để phòng tránh phát sinh viêm phụ khoa.

+ Cai thuốc, rượu: thuốc lá, bia rượu, các chất kích thích, hay những thói quen không tốt đều là nguyên nhân dẫn tới những kích thích không tốt dối với cơ thể.

+ Không nên ăn đồ cay nóng: như ớt, hạt tiêu, cà ri.v.v thịt dê, thịt chó, long nhãn không nên ăn nhiều. Ăn nhiều các loại thực phẩm này khi bị viêm sẽ làm bệnh tình nặng hơn.

+ Ăn nhiều các loại thực phẩm như thịt nạc, thịt gà, trứng gà, trứng cút, cá chép, cá trắm, rau cần, rau cải, dưa chuột, bí xanh, nấm hương, đậu phụ, rong biển,

+ Điều chỉnh khoa học chế độ ăn uống : Nên ăn uống thanh đạm, dễ tiêu hóa, lượng calo thấp, chủ yếu giàu chất dinh dưỡng, không nên ăn đồ cay, nóng, đồ chiên, rán, cá mắm v.v…thay đổi một số thói quen không tốt, như vậy có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh viêm phụ khoa.

Lời khuyên của bác sĩ

nếu có bất cứ biểu hiện bệnh lý thì người bệnh nên đi thăm khám để được tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh lý, tránh để biến chứng nguy hiểm.

Đồng thời, Đông y giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng cơ thể, nhanh chóng hồi phục, hạn chế tái phát, không tác dụng phụ. Nên đi khám định kỳ để sớm phát hiện và có biện pháp phòng tránh bệnh lý.

Trên đây là giới thiệu của các bác sỹ về những vấn đề có liên quan đến “Bệnh nhân viêm phụ khoa cần chú ý gì trong ăn uống ?”, hy vọng các bạn nữ đã hiểu hơn phần nào để bảo vệ sức khỏe bản thân. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm về viêm nhiễm phụ khoa hãy nhấp [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn.

Share.