Thay băng sau khi cắt bao quy đầu

0

Thay băng sau cắt bao quy đầu là một trong những việc làm có ý nghĩa quan trọng đối với sự hồi phục sau thủ thuật, việc thực hiện thay băng sau cắt quy đầu đúng cách sẽ giúp vết thương nhanh hồi phục hơn và giảm thiểu nguy cơ gặp phải các biến chứng sau thủ thuật.

Trong thực tế cũng có nhiều trường hợp băn khoăn về việc thay băng sau cắt bao quy đầu như thế nào. Anh Hoàng Đình T. (Đông Anh, Hà Nội) hỏi: “Tôi định đi cắt bao quy đầu ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, nhưng vì không ở gần nên tôi đang băn khoăn không biết sau thủ thuật phải làm thế nào để chăm sóc vết thương cho đúng cách, nhất là cách thay băng sau quy trình cắt bao quy đầu. Sau khi thực hiện thủ thuật nếu ngày nào cũng đi mấy chục km để thay băng thì cũng khá bất tiện, hơn nữa, một ngày lại phải thay băng mấy lần mới đảm bảo…” cắt bao quy đầu ở đâu

bao-quy-dau

Quy trình thay băng sau khi cắt bao quy đầu

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, sau cắt bao quy đầu nam giới được nghỉ ngơi tại chỗ sau 30 – 40 phút là có thể xuất viện ra về tự điều trị ngoại trú. Theo đó, cách thay băng sau khi cắt bao quy đầu như sau:

+ Trước khi thay băng cần rửa tay sạch sẽ, đảm bảo vô khuẩn, cẩn thận hơn cần dùng găng tay y tế để thay băng

– Chuẩn bị băng gạc mới, mỗi lần thay băng cần dùng băng gạc mới và thay băng ít nhất 2 lần 1 ngày vào sáng và tối.

– Rửa vết thương bằng nước ấm hoặc dung dịch sát khuẩn được bác sỹ chỉ định theo đường thẳng một cách nhẹ nhàng, tránh cọ xát mạnh làm tổn thương cho vùng điều trị;

– Sau khi rửa vết thương sử dụng băng gạc sạch, mềm với kích thước phù hợp để băng lại sao cho không quá chặt cũng không quá lỏng, đảm bảo bao kín toàn bộ vết thương.

Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Ngoài việc rửa và thay băng gạc đúng cách, sau khi cắt bao quy đầu nam giới cần thực hiện một số lưu ý khác như:

– Không vận động mạnh, kiêng làm việc nặng nhọc;

– Mặc quần rộng rãi, thay quần lót thường xuyên;

– Tránh để dương vật cương cứng…

– nên đi tái khám lại để xem đã hoàn toàn bình phục chưa.

Nếu nam giới thực hiện tốt các lưu ý trong thay băng gạc đúng cách và chăm sóc vết thương nêu trên, vết thương sau thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ nhanh chóng hồi phục và khoảng 1 tháng là hồi phục hoàn toàn, nam giới có thể sinh hoạt tình dục trở lại.

Ngoài ra, sau quá trình cắt bao quy đầu nếu có biểu hiện bệnh lý bất thường thì người bệnh nên đi thăm khám ngay, để được bác sĩ tái khám và hỗ trợ điều trị tránh có nguy hiểm nhé.

Share.