Hiếm muộn đường con cái vì quá sung chuyện ấy

0

Ngày càng có nhiều các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng vô sinh hiếm muộn con bởi rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Việc xác định các nguyên nhân này có ý nghĩa quan trọng đối với kết quả điều trị và giúp các cặp đôi tìm lại niềm hạnh phúc làm cha mẹ của mình.

Nhiều người lầm tưởng rằng, chỉ cần việc sinh hoạt tình dục diễn ra đều đặn, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng thì hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng sinh sản của mình. Như trường hợp của anh Bùi Hoàng M. (30 tuổi) và chị Lê Thị L. (29 tuổi, Phú Xuyên, Hà Nội), nên duyên vợ chồng đã 2 năm nhưng anh chị chưa một lần được đón nhận “tin vui” dù chuyện sinh hoạt vợ chồng vẫn diễn ra rất đều đặn, thậm chí là rất “sung mãn” (tuần 3 – 5 lần). Để giải đáp các băn khoăn của mình về nguyên nhân khiến anh chị mãi không có con, anh chị tìm đến một cơ sở y tế chuyên khoa sinh sản tại nội thành Hà Nội để được khám và điều trị. Chính anh chị cũng vô cùng bất ngờ bởi kết luận của bác sỹ – “anh chị hiếm muộn đường con cái vì quá sung chuyện ấy” …

Xem thêm: Địa chỉ khám sức khỏe sinh sản tốt nhất cho các cặp vợ chồng

Giải thích cho nguyên nhân này, các bác sỹ chuyên khoa cho hay, việc sinh hoạt tình dục diễn ra đều đặn cũng chưa thể đảm bảo các điều kiện thiết yếu để quá trình thụ thai diễn ra tốt đẹp. Việc thụ thai thành công sẽ được quyết định bởi các yếu tố cơ bản: “sức khỏe” của buồng trứng, sự hoạt động của vòi trứng, buồng tử cung và đặc biệt là chất lượng và số lượng tinh trùng. Trong trường hợp việc sinh hoạt tình dục diễn ra đều đặn, sức khỏe của người phụ nữ hoàn toàn bình thường thì nguyên nhân bị vô sinh hiếm muộn khả năng cao là xuất phát từ chất lượng, số lượng của tinh trùng.

Như trường hợp của anh M. việc quá xung mãn chuyện ấy là nguyên nhân khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm, ảnh hưởng tới khả năng thụ tinh và gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Thông thường, cơ thể nam giới cần một khoảng thời gian nhất định để sản xuất ra những tinh binh đảm bảo số lượng và chất lượng cho quá trình thụ thai, việc sinh hoạt tình dục quá “sung” với tần suất nhiều lần trong một tuần, quá trình xuất tinh vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên tỷ lệ tinh trùng trong tinh dịch có thể không đảm bảo số lượng, chất lượng tinh trùng không đủ đáp ứng (tinh trùng yếu, dị dạng, di động kém,…) thì quá trình thụ thai vẫn rất khó xảy ra.

Không lâu sau khi đi khám và điều trị theo sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa, vợ chồng anh M. và chị L. đã có hi vọng thực hiện được ước mơ làm cha mẹ của mình khi xét nghiệm thai nghén cho kết quả thành công sau 3 tháng điều trị

Như vậy, hiếm muộn đường con cái vì quá sung chuyện ấy cũng là một trong những nguyên nhân các cặp đôi cần lưu ý, một chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn, chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý sẽ là các điều kiện thuận lợi để quá trình thụ thai diễn ra thành công. Khi gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muộn, các cặp đôi nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Share.