Viêm bao quy đầu là gì?

0

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm tại đầu dương vật với các biểu hiện: quy đầu sưng đỏ, nóng rát, cảm giác tiểu tiện khó, nặng hơn nữa là tình trạng tiểu ra mủ. Khi lột bao quy đầu lên thì bạn thấy bên trong đầu dương vật có hiện tượng tấy đỏ, có thể là viêm loét hoặc dạng mủ. Viêm bao quy đầu có thể dẫn đến biến chứng hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu rất nguy hiểm.

Xem thêm: Cách phòng tránh mụn cóc bao quy đầu

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Theo các chuyên gia cho biết, có nhiều nguyên nhân gây viêm bao quy đầu nhưng nguyên nhân chủ yếu là do nam giới không giữ vệ sinh dương vật sau khi đi tiểu hoặc sau quan hệ tình dục.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu

– Dị ứng với các chất bên ngoài môi trường.

– Do hội chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu: Tình trạng này khiến cho nam giới gặp khó khăn trong việc vệ sinh, khiến vi khuẩn và chất bựa sinh dục tích tụ lâu bên trong gây ra viêm quy đầu, viêm bao quy đầu.

– Do quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc do thủ dâm quá nhiều: Quan hệ không sử dụng các biện pháp bảo vệ là nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, hoặc thường xuyên quan hệ thô bạo cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu. Bên cạnh đó, thói quen thủ dâm của một số nam giới cũng là nguyên nhân khiến bao quy đầu bị tổn thương, viêm nhiễm.

– Vệ sinh không đùng cách: Không vệ sinh hoặc vệ sinh qua loa dương vật, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng ẩm thì nguy cơ viêm bao quy đầu lại càng cao.

Triệu chứng của viêm bao quy đầu

Bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở dương vật và có mùi hôi. Sau 3 ngày, triệu chứng viêm bao quy đầu càng trở nên rõ rệt hơn với các biểu hiện cụ thể:

– Sưng tấy đỏ ở bao quy đầu và đầu dương vật.

– Ngứa ngáy, khó chịu.

– Có mùi hôi.

Do đó nếu không được điều trị có thể gây nên nguy hiểm cho nam giới. Xem chi tiết tác hại viêm bao quy đầu gây ra.

Cách khắc phục viêm bao quy đầu - Chữa viêm bao quy đầu tại nhà

Cách khắc phục viêm bao quy đầu – Chữa viêm bao quy đầu tại nhà

Cách điều trị bệnh viêm bao quy đầu

Để điều trị viêm bao quy đầu cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu viêm bao quy đầu do hẹp hoặc dài bao quy đầu thì cần phải tiến hành cat bao quy dau trước, rồi sau đó mới điều trị viêm nhiễm. Cách chữa bệnh viêm bao quy đầu do vi khuẩn gây ra thường là dùng dung dịch vệ sinh bao quy đầu, thuốc uống và thuốc bôi. Tất cả các thuốc này khi sử dụng đều phải có sự chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Điều trị viêm bao quy đầu do nấm gây ra thì phải có loại thuốc đặc trị riêng, điều quan trọng là bạn cần đến cơ sở y tế xác định và làm các xét nghiệm cần thiết để xem mức độ nhiễm nấm đến đâu.

Phòng khám đa khoa áp dụng điều trị viêm bao quy đầu với phương pháp hiện đại và tiên tiến, đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao cho nam giới. Phương pháp được áp dụng để điều trị viêm bao quy đầu ở đây là phương pháp sóng ngắn CRS. Nguyên lý điều trị là: Kết hợp giữa hiệu ứng tụ nhiệt, từ trường xoay tròn, chế độ rung mát xa vùng bị bệnh. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với những trường hợp nam giới bị viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, tăng sinh tuyến tiền liệt, viêm nhiễm hệ thống tiết niệu…

Ưu điểm vượt trội của phương pháp điều trị này đó chính là:

– Tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian điều trị.

– Xâm lấn tối thiểu, ít gây thương tổn và đau đớn.

– Tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh.

– Hiệu quả cao, ít biến chứng.

Viêm bao quy đầu có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực như: gây ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, làm suy giảm ham muốn; viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận xung quanh khiến bệnh nhân cảm thấy phiền toái và khó chịu; ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này… Vì vậy mà bạn cần phải điều trị triệt để bệnh viêm bao quy đầu, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm đến

Share.