Bệnh viêm bao quy đầu có nguy hiểm không

0

Bị viêm bao quy đầu có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều nam giới đã gửi đến cho phòng khám đa khoa quốc tế trong thời gian qua. Nhận thấy đây cũng là một hiện tượng viêm nhiễm thường gặp ở nam giới và có những biến chứng nguy hiểm xảy ra nếu không được điều trị kịp thời. Các chuyên gia nam khoa sẽ cung cấp thông tin về những tác hại của viêm bao quy đầu trong bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu thêm về bệnh.

Xem thêm: 9 DẤU HIỆU HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ SƠ SINH

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở bao quy đầu hoặc phần đầu dương vật, khiến cho chúng sưng tấy và mưng mủ. Bệnh nhân bị viêm bao quy đầu ngoài dấu hiệu trên còn có thể xuất hiện triệu chứng khác đi kèm như cảm giác ngứa ngáy, nóng rát ở quy đầu; quy đầu và phần đầu dương vật có thể bị viêm loét, nổi mụn đỏ…

Nguyên nhân trực tiếp gây viêm bao quy đầu là do sự xâm nhập và lây lan của các loài vi sinh mà thường là vi khuẩn. Nguyên nhân gián tiếp gây viêm xuất phát từ vấn đề vệ sinh cá nhân không sạch sẽ của nam giới do bao quy đầu dài hoặc hẹp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc do tác động của các thủ thuật ngoại khoa gây ra.

Viêm bao quy đầu nguy hiểm không

Viêm bao quy đầu nguy hiểm không

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Viêm bao quy đầu nếu phát hiện sớm và tiến hành điều trị, bệnh không có gì nguy hiểm và hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh. Trong trường hợp ngược lại, nếu bệnh nhân không quan tâm hoặc chưa chú ý đúng mực đến tình trạng bệnh lý của bản thân, viêm bao quy đầu có thể gây ra những hậu quả đáng lo ngại, mà hậu quả đầu tiên và trực tiếp nhất là sự lan truyền viêm nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể.

1. Gây viêm nhiễm đường sinh dục

Viêm bao quy đầu gây ra bởi các loài vi sinh nếu không được điều trị, các loài vi sinh này sẽ càng ngày phát triển và sinh sôi tại bộ phận bao quy đầu đến một mức độ nào đó rồi lan sang các bộ phận tiếp giáp với bao quy đầu và gây viêm ở các bộ phận này như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang,…

Xem thêm: Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

2. Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

Khi viêm bao quy đầu phát triển vùng da ở quy đầu bị kích ứng và nhạy cảm hơn so với bình thường, vì vậy trong quan hệ tình dục, nam giới bị viêm bao quy đầu sẽ bị xuất tinh sớm. Lâu dần, chức năng xuất tinh và cương cứng của dương vật cũng bị rối loạn dẫn đến hiện tượng rối loạn cương dương. Đây là một trong những biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới, nếu nam giới không đi chữa trị sẽ gây liệt dương, thậm chí là dẫn tới vô sinh.

3. Nguy cơ gây vô sinh nam

Theo như những phân tích ở trên, viêm bao quy đầu có thể dẫn đến hiện tượng liệt dương và gây ra vô sinh nam. Mặt khác, viêm bao quy đầu cũng có thể làm nam giới trở nên vô sinh theo cách khác, đó là viêm bao quy đầu do sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn cũng sẽ làm giảm chất lượng của tinh trùng. Đây là nguyên nhân hàng đầu làm cho tinh trùng yếu dần và chết đi, số lượng tinh trùng giảm dần và vùng hoạt động của tinh trùng cũng bị hạn chế khi viêm nhiễm làm tắc mào tinh, ống dẫn tinh, dẫn đến vô sinh.

Xem thêm: Xước bao quy đầu phải xử lý như thế nào

4. Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, vùng bao quy đầu vốn bị tổn thương sẽ dễ dàng mắc thêm các bệnh lây truyền khác từ phía bạn tình. Ngược lại, trong quan hệ tình dục mà nữ giới không bị bệnh lý gì thì những viêm nhiễm sẵn có ở bao quy đầu cũng sẽ lan sang và gây ra các viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Share.