Viêm âm đạo thường có những triệu chứng gì?

0

Chào bác sĩ. Em  23 tuổi, chưa có gia đình cũng chưa từng có quan hệ tình dục. Nhưng gần đây em có biểu hiện ngứa rát ở vùng kín, khí hư ra nhiều hơn bình thường có màu trắng hơi đục, lại có mùi hôi khó chịu nữa. Em nghĩ mình bị viêm âm đạo, không biết có đúng không? Xin hỏi bác sĩ, bệnh viêm âm đạo thường có những triệu chứng gì và bệnh của em có cần phải đi khám hay không?

Xem ngay: Cách điều trị ngứa vùng kín hiệu quả nhất 2019

 

vung kin bi hoi

Theo như những gì bạn mô tả thì rất có thể là bạn đã mắc bệnh viêm âm đạo. Nói về bệnh viêm âm đạo, chúng tôi xin có một số những lưu ý sau đây:

Viêm âm đạo là bệnh phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân gây bệnh thường do vi khuẩn (trực khuẩn, cầu khuẩn…); nấm; trùng roi, hay gặp là nấm Candida.  Một số những biểu hiện thường thấy của bệnh viêm âm đạo là:

–  Chị em mắc viêm âm đạo thường ngứa âm hộ, âm đạo ở các mức độ khác nhau, kèm theo đó là cảm giác nóng rát.

–  Ra khí hư đặc, đặc biệt là khi sắp tới chu kỳ kinh nguyệt.

– Phụ nữ viêm âm đạo thường có biểu hiện có mùi hôi ở phận bộ phận sinh dục. Sau khi quan hệ tình dục, mùi càng nặng hơn.

– Người bệnh có thể bị tiểu khó, tiểu buốt, đau khi giao hợp.

– Khám phụ khoa thấy: Âm hộ đỏ, vùng môi lớn có khí hư trắng.

– Khám bằng mỏ vịt: Niêm mạc âm đạo đỏ, dễ chảy máu, có lớp bựa trắng bao phủ như váng sữa. Cổ tử cung thường viêm đỏ, phù nề, đôi khi loét.

Viêm âm đạo là bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị đúng cách. Vì thế bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Việc điều trị sớm sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian và chí phí cho điều trị.

Chú ý phải tuân thủ đúng những hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà mà không xin ý kiến của các bác sĩ. Điều này có thể khiến bệnh nặng hơn, thậm chí là xảy ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn.

Share.