Thuốc trị bệnh sùi mào gà

0

Chắc hẳn khi nhắc tới căn bệnh sùi mào gà không ít người sẽ cảm thấy rùng mình bởi những ảnh hưởng mà căn bệnh này có thể mang lại cho người bệnh. Khi không may mắc sùi mào gà, ai cũng sẽ có mong muốn chữa trị bệnh ổn định để có thể có cuộc sống khoẻ mạnh và hạnh phúc. Những vấn đề xoay quanh thuốc chữa trị sùi mào gà luôn được rất nhiều độc giả quan tâm.

Trên một diễn đàn của phụ nữ, một bạn gái trẻ có chia sẻ, bạn ấy không may lây bệnh sùi mào gà từ bạn trai. Lúc biết tin gần như suy sụp và không còn muốn sống nữa, đặc biệt là khi biết sùi mào gà không có thuốc chữa trị triệt để được. Ngay sau đó hai bạn đã chia tay vì xảy ra nhiều mâu thuẫn. Bạn gái được bạn bè và gia đình động viên rất nhiều. Tìm hiểu về các loại thuốc trị bệnh sùi mào gà, bạn cảm thấy rất hoang mang bởi có rất nhiều loại thuốc được quảng cáo cũng như các ý kiến trái chiều…

thuốc điều trị sùi mào gà

thuốc điều trị sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đối với sùi mào gà, các bạn cần trang bị cho mình nhưng kiến thức cơ bản của bệnh. Trước hết là để phòng tránh, bảo vệ bản thân và gia đình trước căn bệnh nguy hiểm này, sau đó là để chủ động khám và điều trị bệnh sớm, tránh những ảnh hưởng không mong muốn.

Hiện tại chưa có thuốc đặc hiệu điều trị sùi mào gà. Điều này cũng có nghĩa là chưa có loại thuốc nào có thể chữa được bệnh sùi mào gà. Hiện nay mới chỉ có các biện pháp hỗ trợ điều trị nhằm giúp loại bỏ tổn thương của bệnh cũng như ức chế vi rút HPV (vi rút gây bệnh sùi mào gà) và ngăn chặn nguy cơ xảy ra biến chứng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, căn bệnh sùi mào gà chủ yếu lây qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh có khả năng gây vô sinh hoặc tăng nguy cơ ung thư (nếu nhiễm HPV typ 16, 18) khi chậm trễ chữa trị.

Hiện nay, các biện pháp điều trị cho hiệu quả cao đối với căn bệnh sùi mào gà đó là đốt sùi mào gà (đốt điện, laze…). Biện pháp này không chỉ có tác dụng loại bỏ những tổn thương mà sùi mào gà gây ra cho người bệnh mà còn có thể ức chế được sự phát triển của vi rút gây bệnh.

Tuy không thể loại bỏ và tiêu diệt triệt để được vi rút gây bệnh nhưng với phương pháp đốt sùi mào gà, chúng ta có thể ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm mà sùi mào gà có thể gây ra. Đặc biệt, nếu được chăm sóc, giữ gìn sau khi điều trị, nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà là rất thấp. Người bệnh có thể sống khoẻ mạnh, có gia đình và sinh con như những người bình thường khác.

Tuy nhiên, để việc chữa trị sùi mào gà có hiệu quả cao, bệnh nhân cần phải phát hiện và sớm đi khám, chữa bệnh. Tuỳ vào tình trạng bệnh của từng trường hợp, các bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị phù hợp với mỗi người.

Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, với các bác sĩ giỏi, rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà đã được điều trị ổn định, hoà nhập với cuộc sống và tìm lại được niềm vui, hạnh phúc sau đó.

Share.