Sùi mào gà lây truyền qua con đường nào?

0

Chúng ta đều biết sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh xã hội) có tính lây truyền cao, nếu sau khi mắc bệnh mà không làm tốt biện pháp phòng tránh thì rất dễ lây truyền cho người thân trong gia đình. Dưới đây, bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ cho chúng ta hiểu rõ về con đường lây truyền bệnh sùi mào gà.

benh-sui-mao-ga28129

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua những con đường sau:

+ Lây truyền qua đường tình dục không an toàn: Đây là con đường lây truyền chủ yếu của bệnh sùi mào gà, bạn có thể bị nhiễm bệnh sùi mào gà khi quan hệ tình dục qua hậu môn, âm đạo hay bằng miệng với người mắc bệnh sùi mào gà.\

+ Lây từ mẹ sang con: Nếu phụ nữ mang thai có mắc bệnh sùi mào gà thường sẽ lây bệnh sang con khi sinh qua đường âm đạo. Các bà mẹ khi phát hiện mình mắc bệnh cần kiểm tra và điều trị kịp thời cũng như lựa chọn hình thức sinh theo lời khuyên của bác sĩ.

+ Tiếp xúc gián tiếp: Người mắc bệnh sùi mào gà có khả năng lây truyền bệnh rất cao, những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng qua như chăn đệm, quần áo, bồn vệ sinh và khăn tắm…đều có khả năng mang mầm bệnh và có thể dễ dàng lây truyền cho người khác.

Các chuyên gia khuyến cáo, sùi mào gà không những làm giảm sức miễn dịch của người bệnh, mà còn là mối nguy hại về sức khỏe cho cả gia đình họ. Nếu bệnh không được điều trị đúng cách gây tái phát liên tục còn có nguy cơ biến chứng thành ung thư. Vì vậy, sau khi phát hiện mình mắc bệnh nên đến ngay cơ sở y tế uy tín tiến hành điều trị kịp thời, để có cơ hội điều trị dứt điểm.

Vậy dùng phương pháp điều trị sùi mào gà nào tốt ?

Kỹ thuật tốt là điều kiện đảm bảo cho việc điều trị thành công bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà là một căn bệnh truyền nhiễm phức tạp, lựa chọn cơ sở uy tín với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm góp phần quan trọng đảm bảo thành công cho hiệu quả điều trị. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là đơn vị y tế uy tín trực thuộc Sở Y tế. Phòng khám có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đối với bệnh sùi mào gà, để xử lý nốt sùi do vi rút HPV gây nên, trung tâm áp dụng phương pháp cắt đốt điện cao tần để loại bỏ, phá hủy các mạch máu làm giảm nguồn nuôi dưỡng các tế bào chứa virus từ đó có tác dụng điều trị bệnh. Sau khi điều trị, các bác sỹ sẽ căn cứ vào trình trạng của từng bệnh nhân kết hợp điều trị đông y, để nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại virut, ngăn chặn sự tái phát của virut HPV. Xem thêm các thuốc điều trị sùi mào gà hiệu quả

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, các bạn nam nên quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân, khi phát hiện mình mắc bệnh sùi mào gà cần khám và điều trị sớm không nên kéo dài để qua giai đoạn điều trị tốt nhất, Nếu các bạn còn muốn tìm hiều thêm về bệnh sùi mào gà hãy nhấp [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đường dây tư vấn 04 37 152 152 – 0969 668 152 để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.

Share.