Cách điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu

0

Sùi mào gà luôn là một trong những bệnh lý khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi, lo lắng. Có nhiều người bệnh tỏ ra thắc mắc về cách điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu như thế nào?

Như trường hợp của chị Hoàng Th. (24 tuổi, Cầu Trung Hòa) em mới phát hiện mình bị sùi mào gà, mới như thế này chắc chỉ là giai đoạn đầu thôi. Xin hỏi bác sĩ rằng cách điều trị sùi mào gà giai đoạn đầu như thế nào?”.

Sùi mào gà là một bệnh xã hội do virus gây ra, virus này có tên khoa học là Humanpapilloma virus gây ra. Đây là một loại virus gây u nhú ở người, chúng gây ra những tổn thương dạng sẩn, nổi cao trên bề mặt da, niêm mạc vùng tiếp xúc với virus

Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu

Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu

Biểu hiện sùi mào gà đơn thuần chỉ là những mụn thịt, dạng sùi, như nhú gai, nhô cao trên bề mặt vùng da bị virus tấn công. Đặc điểm của những mụn sùi mào gà đó là chúng có màu hồng tươi, hoặc màu nâu xám, bề mặt thô ráp, có cuống, mềm, rất dễ chảy máu nếu chạm vào (gãi hoặc dùng tay cậy), không đau không ngứa. Nếu kết hợp với việc vệ sinh hằng ngày không đúng cách có thể chúng mủn ra, chảy dịch mủ có mùi hôi rất khó chịu.

Ở những người bị sùi mào gà, những biểu hiện này giống nhau ở những bệnh nhân mới nhiễm hoặc bệnh đã phát triển lâu,… Điểm khác nhau duy nhất đó chính là kích thước và vị trí của những tổn thương sùi mào gà. Do không rõ ràng như vậy nên người ta không chia sùi mào gà thành các giai đoạn mà chỉ nói biểu hiện đó là những mụn sùi, có thể thay đổi về vị trí, kích thước.

Sùi mào gà ở giai đoạn đầu mà nhiều bệnh nhân thắc mắc hỏi đó chẳng qua chỉ là bệnh sùi mào gà lúc mà người bệnh mới phát hiện nhiễm bệnh, sau thời kỳ ủ bệnh.

Để điều trị sùi mào gà ở giai đoạn đầu, hay giai đoạn nào thì cũng cần được thăm khám, đánh giá cụ thể. Các bác sĩ sẽ dưa vào những kết luận sau khi thăm khám lâm sàng, các xét nghiệm cận lâm sàng để chỉ định điều trị. Đối với điều trị sùi mào gà việc chữa trị thường được áp dụng bằng các phương pháp như đốt sùi mào gà, có thể là đốt lạnh, đốt điện, đốt laser,…Tùy thuộc vào cơ sở y tế mà các bác sĩ có những chỉ định khác nhau.

Share.