Một số bệnh lý thường gặp ở bao quy đầu

0

Đối với nam giới, nhóm bệnh lý về bao quy đầu luôn khiến họ lo lắng, thế nhưng mặc dù lo lắng như trên thực tế tỷ lệ nam giới chủ động tìm hiểu và đi khám sớm với nhóm bệnh lý về bao quy đầu lại rất ít. Các bệnh lý về bao quy đầu thường gặp là viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, thắt nghẹt bao quy đầu, tuy chỉ có 4 bệnh nhưng tầm ảnh hưởng của các bệnh lý này rất khó có thể tầm soát. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các bệnh lý liên quan và cách điều trị bệnh cụ thể nhé.

Các trường hợp bênh bao quy đầu

+ Viêm bao quy đầu

Đây là bệnh ở bao quy đầu rất thường gặp, chúng có thể gặp trong mọi độ tuổi từ trẻ em đến nam giới trong độ tuổi trưởng thành mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bị bệnh viêm bao quy đầu là do vệ sinh không sạch sẽ, dẫn đến bao quy đầu bị viêm nhiễm. Hoặc bị dài , hẹp bao quy đầu cũng là một nguyên nhân gây viêm bao quy đầu. Biểu hiện viêm bao quy đầu không cụ thể, nếu như bao quy đầu của bạn sứng tấy, có mùi hôi khó chịu ở  dương vật, .. thì người bệnh nên đi thăm khám để được tư vấn điều trị bệnh hiệu quả.

Viêm bao quy đầu nếu như không được thăm khám, tư vấn và điều trị có thể gây viêm loét bao quy đầu, gây viêm bao quy đầu mãn tính, thậm chí có thể lan sang các bộ phận khác như niệu đạo, ống dẫn tinh, tinh hoàn –mào tinh hoàn,..làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục, khả năng sinh sản của nam giới.

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một bệnh lý về bao quy đầu thường gặp và dễ bị nam giới chủ quan nhất. Dài bao quy đầu tuy không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hay sức khỏe của nam giới chính vì thế mà nam giới hay chủ quan, Các bác sĩ cho biết, dài bao quy đầu trước mắt có thể chưa gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc chỉ ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt nên nam giới chủ quan. Tuy nhiên, về lâu dài, dài bao quy đầu có thể là một trong những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở nam giới.

bao-quy-dau-dai

Biểu hiện dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không tự lộn xuống được khi dương vật cương cứng, hoặc khi cương cứng nam giới vẫn thấy phần da thừa bao phủ lấy quy đầu. Điều này khiến nam giới cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt, đặc biệt là gây khó khăn cho việc vệ sinh, các tác nhân gây hại, bụi bẩn của sinh hoạt hằng ngày có thể tích tụ ở các nếp gấp, rãnh bao quy đầu dễ gây viêm. Ngoài ra, dài bao quy đầu khiến cho đầu dương vật nhạy cảm hơn do luôn bị trùm kín, dễ gây kích thích, xuất tinh sớm.

Điều trị dài bao quy đầu chỉ có một cách duy nhất là cắt bao quy đầu. Tùy thuộc vào mức độ dài bao quy đầu ở từng bệnh nhân mà các bác sĩ có thể chỉ định cắt bao quy đầu, tạo hình da bao quy đầu phù hợp, giúp nam giới khắc phục hiệu quả dài bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu

Là một bệnh lý bao quy đầu thường gặp, có đến 90% tỷ lệ các bé trai vừa sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu, đây gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý, khi đến tuổi trưởng thành phần da này sẽ tự tuột xuống được. Hẹp bao quy đầu cũng có thể gặp ở cả nam giới trưởng thành gây khó chịu, đau đớn cho nam giới.

hep-bao-quy-dau

Biểu hiện hẹp bao quy đầu đó là nam giới khi dương vật cương cứng bao quy đầu không tự tuột được hoặc chỉ tuột được một chút. Khi dương vật cương cứng quá độ hoặc quan hệ tình dục mạnh bao, thủ dâm quá mạnh có thể gây rách bao quy đầu. Điều trị hẹp bao quy đầu tùy thuộc mức độ và độ tuổi mà có các chỉ định khác nhau. Đối với trẻ nhỏ có thể chỉ định nong hẹp bao quy đầu bằng cách kết hợp bôi thuốc và nong bao quy đầu. Đối với người lớn thì cần làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Nghẹt bao quy đầu

Cũng là một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường gặp ở nam giới. Nghẹt bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự lộn ra được hoặc cố gắng lộn ra nhưng không lộn về trạng thái bình thường được tạo thành một vòng bóp nghẹt ở bao quy đầu.

Có hai dạng nghẹt bao quy đầu chính là nghẹt bao quy đầu toàn phần (bao quy đầu lộn ra nhưng không lộn về trạng thái bình thường được dù nam giới cố gắng) và bán nghẹt bao quy đầu (bao quy đầu lộn ra những không lộn được trở về trạng thái bình thường được ở lần quan hệ đầu tiên hoặc khi thủ dâm). Để điều trị nghẹt bao quy đầu, bác sĩ khuyên người bệnh nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa để được điều trị bệnh cụ thể hơn.

Một trong những phương pháp điều trị bệnh hiện nay là sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu , không đau, không chảy máu chỉ trong vòng 15- 20 phút là người bệnh đã có thể điều trị được các bệnh lý về bao quy đầu.  Trên đây là một số thông tin về các bệnh lý ở bao quy đầu thường gặp mà nam giới nên nắm được để chủ động trong quá trình thăm khám, chữa trị giảm thiểu những nguy cơ cho sức khỏe.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn người bệnh có thể liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ và đội ngũ tư vấn hỗ trợ 24/24.

Xem thêm:

>>> VIêm bao quy đầu có nguy hiểm không

>>> ảnh hưởng của viêm bao quy đầu

 

(04) 37 152 152                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author