Viêm tinh hoàn có dẫn đến vô sinh ở nam giới ?

0

Anh Cường, 30 tuổi, trong một lần tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa nam học Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đã hỏi rằng: “Tôi bị viêm tinh hoàn đã được một thời gian và cũng đã đi điều trị ở một số nơi nhưng hiệu quả không tốt. Tìm hiểu trên mạng tôi thấy có thông tin nói rằng, viêm tinh hoàn không được chữa khỏi sẽ dẫn tới vô sinh, điều này làm tôi vô cùng lo lắng, xin hỏi bác sĩ viêm tinh hoàn có thực sự dẫn đến vô sinh hay không?”

Bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết: Tinh hoàn là tuyến sinh dục nam ở phía ngoài phúc mạc nằm ở trong bìu, có chức năng sản sinh ra tinh trùng. Nếu bị viêm tinh hoàn cần phải đi khám và điều trị ngay, nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ có nhiều biến chứng nghiêm trọng, gây giảm hoặc mất đi chức năng tình dục, ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng từ đó làm giảm khả năng sinh sản.?

Vậy viêm tinh hoàn dẫn đến vô sinh ở nam giới như thế nào

+ Gây giảm hoặc mất chức năng tình dục ở nam giới: Tinh hoàn vừa có chức năng sản xuất ra tinh trùng đồng thời còn có chức năng sản xuất ra các hormon steroid chủ yếu là testosteron. Khi tinh hoàn bị viêm sẽ ảnh hưởng tới chức năng sản sinh nội tiết testosteron- được ví như “nhạc trưởng tài ba” gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tình dục.

+ Gây giảm hoặc mất khả năng sinh sản: Khi bị viêm tinh hoàn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, xuất hiện tinh trùng chết hoặc không có tinh trùng .v.v…điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản ở nam giới. Ngoài ra, viêm tinh hoàn khiến dịch tiết niệu đạo cũng chứa vi khuẩn gây bệnh có thể thông qua quan hệ tình dục đi vào cơ thể nữ giới gây viêm phụ khoa.

+ Phát sinh các loại bệnh khác: Khi bị viêm tinh hoàn có thể dẫn đến một số bệnh khác như: Viêm tuyến tiền liệt, bệnh về nội bài tiết, giãn tính mạch thừng tinh.v.v., nghiêm trọng còn ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của bệnh nhân.

+ Dẫn đến lão hóa sớm ở nam giới: Viên tinh hoàn không điều trị trong thời gian dài, có thể làm cho nguyên khí nam hao tổn, yếu thận, làm cho bệnh nhân rơi vào tình trạng lão hóa sớm.

Có thể thấy viêm tinh hoàn có khả năng gây ra vô sinh ở nam giới nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời

vậy điều trị viêm tinh hoàn thế nào mới hiệu quả?

Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm tinh hoàn, khi phát hiện có dấu hiệu bất thường như: sưng, nóng đỏ, đau tại tinh hoàn bệnh nhân cần đến cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị sớm.

Lựa lựa chọn cơ sở y tế uy tín có kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về nam khoa là một yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo cho điều trị thành công. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là đơn vị khám chữa uy tín tại Hà Nội, có nhiều năm lịch sử thành lập và phát triển, có chức năng chỉ đạo phòng chống, điều trị và Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho người dân toàn thành phố. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn kĩ thuật cao, khả năng phân tích chẩn đoán chính xác bệnh và quy trình điều trị bệnh khoa học. Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh nam khoa thường gặp, trung tâm sử dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp trong điều trị, không chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, mà còn hạn chế được các tác dụng phụ của thuốc tây. Phương pháp điều trị bệnh hiện đại, hiệu quả điều trị rõ rệt, trung tâm là sự lựa chọn tin cậy cho mọi người bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: Khi phát hiện mắc bệnh viêm tinh hoàn, người bệnh cần đến cơ sở y tế uy tín tiến hành điều trị kip thời, như vậy sẽ đảm bảo tỉ lệ điều trị thành công cao. Không nên tự ý dùng thuốc hoặc lựa chọn những cơ sở điều trị không uy tín, nếu kéo dài thời gian chữa trị bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính khiến cho việc điều trị càng phức tạp hơn.

Share.