Khí hư bất thường chủ yếu có những biểu hiện nào?

0

Rất nhiều bạn nữ khi có biểu hiện khí hư ra nhiều bất thường đều không muốn đến bệnh viện khám do cảm thấy xấu hổ, đã bỏ qua thời điểm chữa ở giai đoạn sớm khiến cho bệnh tiến triển nặng thêm. Để các bạn nữ có thể phát hiện kịp thời các triệu chứng của khí hư khi bất thường, sau đây các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ chia sẻ một số kiến thức về hiện tượng này.

Khí hư bất thường chủ yếu có những biểu hiện nào?

Khí hư

Khí hư – dấu hiệu bệnh phụ khoa

Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho biết khí hư bất thường chủ yếu có những biểu hiện sau:

Khí hư dạng mủ: thường có màu vàng hoặc vàng ngả xanh, đặc quánh hoặc có bọt, có mùi hôi. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do viêm âm đạo, trong đó viêm âm đạo do trichomonas là thường gặp nhất, thường có biểu hiện ngứa bộ phận sinh dục ngoài. Ngoài ra có thể do một số nguyên nhân khác như: viêm tử cung mãn tính, viêm âm đạo ở người lớn tuổi, viêm nội mạc tử cung, tử cung tích dịch hoặc có dị vật trong âm đạo…

  •  Khí hư có mủ, màu vàng hoặc vàng xanh, nhìn giống dạng mủ, thường có mùi hôi, thường gặp ở các bệnh viêm âm đạo do trichomonas ( thường kèm theo ngứa âm hộ ), viêm âm đạo ở người cao tuổi, viêm âm đạo do amip, dị vật âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tử cung tích mủ…
  •  Khí hư dạng bọt có màu vàng thường là biểu hiện của viêm âm đạo do trichomonas. Khi tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo, soi dưới kính hiển vi có thể thấy các cá thể Trichomonas âm đạo. Biểu hiện chủ yếu bao gồm: khí hư ra nhiều, có kèm nước màu trắng hoặc màu vàng nhạt hoặc dịch mủ màu vàng dạng bọt và có mùi tanh, đồng thời âm hộ, âm đạo ngứa nhiều.
  • Khí hư có dạng sệt như váng sữa hoặc dạng bã đậu là biểu hiện điển hình của viêm âm đạo do nấm, đồng thời kèm cảm giác ngứa nhiều ở bộ phận sinh dục ngoài.

+ Khí hư có máu. Trường hợp khí hư có lẫn máu cần cảnh giác với khả năng mắc các khối u ác tính như ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung. Tuy nhiên có một số tổn thương lành tính như polyp tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ dưới niêm mạc tử cung, chảy máu do rối loạn chức năng tử cung, polyp niệu đạo, viêm âm đạo ở người lớn tuổi cũng sẽ gây nên khí hư có máu. Ngoài ra trường hợp đặt vòng tránh thai dẫn đến khí hư có lẫn máu cũng tương đối phổ biến.

+ Khí hư dạng lỏng có màu vàng, thường gặp sau khi hiện tượng ra máu âm đạo thứ phát, âm đạo có thể tiết ra nhiều khí hư dạng mủ và có mùi hôi, trường hợp này cần xem xét đến ung thư cổ tử cung thời kỳ cuối, ung thư nội mạc tử cung hoặc u xơ dưới niêm mạc tử cung kèm viêm nhiễm. Nếu hiện tượng trên xảy ra theo từng đợt cần lưu ý khả năng mắc ung thư vòi trứng.

Rối loạn tiểu tiện kèm khí hư ra nhiều. Đây là triệu chứng điển hình do nhiễm lậu cầu khuẩn dẫn đến âm đạo tiết nhiều khí hư và dịch bài tiết kèm theo mủ màu vàng, là biểu hiện của viêm nhiễm nặng. Viêm cổ tử cung do chlamydia sẽ xuất hiện triệu chứng khí hư bất thường, thường có đặc điểm là ít dính, dịch trong như huyết thanh, dịch tiết cổ tử cung tăng nhiều.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội qua nhiều năm tổng kết đã tìm ra phương pháp chữa trị toàn diện, có thể chữa trị đúng nguyên nhân gây nên khí hư bất thường, trong quá trình điều trị không gây tổn thương các tổ chức xung quanh, có thể ức chế vi khuẩn, cải thiện tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình khôi phục vùng bị tổn thương, không gây biến chứng và tác dụng phụ, loại bỏ những khó chịu do khí hư bất thường mang lại, giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại sức khỏe. Bị khí hư bất thường phải làm sao?

Nhắc nhở: Các bạn nữ khi có biểu hiện khí hư bất thường như: số lần đi tiểu trong ngày tăng lên, khí hư có màu vàng cần hết sức chú ý, không nên ngại ngùng hoặc tự dùng thuốc không theo chỉ định để lỡ mất thời cơ điều trị bệnh ở giai đoạn sớm. Nếu bạn có thắc mắc về khí hư bất thường thì hãy click tư vấn online  để được hỗ trợ.

Share.