Viêm cổ tử cung có quan hệ được không?

0

Chào bác sĩ, vợ chồng cháu mới cưới nhưng mỗi lần quan hệ thì cháu thấy đau rát. Ngoài ra cháu còn ra nhiều khí hư màu trắng, vùng kín ngứa ngáu rất khó chịu. Cháu đi khám thì bác sĩ nói cháu bị viêm cổ tử cung. Cũng mất một thời gian điều trị. Cháu muốn hỏi trong thời gian điều trị viêm cổ tử cung vợ chồng cháu có được quan hệ bình thường không? Cháu xin cám ơn.

viem co tu cung co quan he duoc khong

Cháu tâm sự là cháu đã đi khám và có kết luận là viêm cổ tử cung. Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục dưới  hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nguyên nhân thường do lậu cầu, xoắn khuẩn giang mai, vi khuẩn gây bệnh hạ cam, Chlamydia trachomatis, herpes simplesx virus, HPV (human  papilloma virus), Trichomonas hoặc do tiếp xúc (giao hợp sâu, thô bạo, đặt băng vệ sinh trong âm đạo, hóa chất xịt rửa…).

Về câu hỏi của cháu viêm cổ tử cung có quan hệ được không chúng tôi xin giải thích như sau:

Trong quá trình cháu được điều trị viêm cổ tử cung, vợ chồng cháu không nên có quan hệ tình dục vì điều này có thể khiến cho việc điều trị lâu khỏi hơn. Hơn nữa, nếu nguyên nhân viêm cổ tử cung là các loại vi khuẩn, nấm thì rất có thể sẽ lây sang cho chồng cháu.

Ngoài ra, nếu cứ tiếp tục quan hệ tình dục khi bị viêm cổ tử cung thì cho dù có điều trị khỏi thì nguy cơ tái phát cũng rất cao. Việc tái phát viêm cổ tử cung nhiều lần có thể khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn do vi khuẩn sẽ kháng thuốc. Do đó, vợ chồng cháu nên kiêng quan hệ tốt nhất là cho đến khi cháu khỏi hẳn bệnh. Cháu cũng nên đưa chồng đi khám, bởi nếu viêm nhiễm do nấm hoặc vi khuẩn có lây sang cho chồng cháu. Việc điều trị kịp thời cả hai nếu có bệnh sẽ giúp  việc điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn

Viêm cổ tử cung là tác nhân chính gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, hoặc thậm chí là có thể là nguy cơ dẫn tới ung thư cổ tử cung, cản trở tinh trùng gặp trứng, nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Vì thế, điều trị viêm cổ tử cung kịp thời là điều cần thiết.

Cháu cùng chồng hãy đi khám, xác định nguyên nhân và điều trị sớm nhé. Cháu cũng có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

Share.