Thông tin về khám phụ khoa từ A-Z

0

Theo Bộ Y tế, gần 90% phụ nữ Việt Nam mắc các bệnh phụ khoa, mỗi năm tăng khoảng 15-27%. Đối với người dân thủ đô và các tỉnh phía bắc, việc lựa chọn một phòng khám phụ khoa ở Hà Nội trở nên khó khăn vì số lượng cơ sở y tế hoạt động có phép và không phép là rất lớn, thậm chí lên tới hàng nghìn phòng khám.

Theo Wikipedia, Hà Nội có khoảng 650 cơ sở khám chữa bệnh công lập và hơn 3.300 phòng khám tư nhân. Trong số đó, chỉ có khoảng 150 phòng khám Đa khoa và 2.200 phòng khám chuyên khoa, cơ sở y tế được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động.

Các bệnh phụ khoa thường gặp

– Viêm âm đạo: Là một trong những bệnh viêm nhiễm phổ biến nhất mà ai cũng có thể gặp, kể cả trẻ em. Triệu chứng điển hình là mẩn ngứa, sưng tấy âm đạo, khí hư bất thường, đau khi quan hệ…

– Viêm cổ tử cung: Cổ tử cung bị viêm nhiễm bởi sự tấn công của vi khuẩn, thường có triệu chứng khí hư màu vàng, có mủ mùi hôi khó chịu, đau rát, chảy máu khi quan hệ…

– U xơ tử cung: Là căn bệnh khá phổ biến, khi có tới 30% nữ giới từ 30-50 tuổi và khoảng 80% phụ nữ ngoài 50 tuổi bị u xơ tử cung. Có triệu chứng điển hình như kinh nguyệt không đều, khí hư bất thường, đau bụng dưới, thắt lưng, sờ thấy những cục nhỏ ở bụng dưới…

– U nang buồng trứng: Là căn bệnh chiếm 80% các bệnh ở buồng trứng, có thể gây vô sinh, hiếm muộn. Là hiện tượng khối u nang quanh buồng trứng, do tích tụ các chất dịch hình thành 1 hoặc nhiều nang trong buồng trứng.

Bác sĩ sản phụ khoa Trần Thúy Vân, người có hơn 30 năm kinh nghiệm, đang làm việc tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Hầu hết các bệnh viêm nhiễm, bệnh phụ khoa nếu không điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng chức năng sinh sản, gây vô sinh, hiếm muộn. Thậm chí, u xơ tử cổ tử cung, u nang buồng trứng có thể biến chứng sang ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng – 2 căn bệnh ung thư có tỉ lệ tử vong rất cao.”

Trước khi đi khám phụ khoa cần làm gì?

– Không nên quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ

– Không sử dụng thuốc đặt âm đạo trước 2 ngày

– Không thụt rửa âm đạo bằng dung dịch tẩy rửa trước 2 ngày

– Khám sau khi sạch kinh

– Đối với trường hợp viêm nhiễm phụ khoa chị em có thể đến khám ở bất cứ thời điểm nào sau khi sạch kinh

– Nhịn ăn trước khi đi khám để không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm

– Mặc trang phục phù hơp, thuận tiện cho việc khám.

Khám phụ khoa là khám những gì?

– Khám lâm sàng: Chị em sẽ được bác sĩ đưa ra một số câu hỏi cần thiết để có những chuẩn đoán mang tính tương đối như có chồng chưa, đã quan hệ tình dục chưa…

– Khám vùng kín: Bác sĩ sản phụ khoa sẽ khám vùng ngoài âm đạo bằng cách nhìn bằng mắt thường, giúp phát hiện các triệu chứng đầu tiên có thể có như mụn cóc, mẩn ngứa, u nang…

– Khám mỏ vịt: Bác sĩ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng để có thể khám bên trong âm đạo. Lấy mẫu tế bào, dịch âm đạo để xét nghiệm, phát hiện các loại vi khuẩn, nấm, virut gây bệnh, từ đó làm căn cứ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

– Khám trực tràng: Bác sĩ dùng 1 hoặc 2 ngón tay (đã đeo gang tay y tế) và bôi trơn vào âm đạo, ấn nhẹ vào bụng dưới để kiểm tra kích thước, hình dạng và vị trí tử cung.

– Các xét nghiệm cận lâm sàng: Sau khi khám phụ khoa, chị em sẽ được chỉ định tiến hành các xét nghiệm quan trọng như dịch âm đạo, nội tiết tố, siêu âm, chụp Xquang…

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị

Bác sỹ sẽ hỏi bệnh nhân về lý do đến khám và tiền sử bệnh phụ khoa, tiền sử bệnh tật nói chung.

Bước 2: Khám vùng bụng

Tiếp đó các bác sỹ sẽ khám vùng của bụng, xác định xem có khối u không. Nếu có cần xác định vị trí của khối u, kích thước khối u, mật độ, di động, đau.

Bước 3: Khám bộ phận sinh dục ngoài

+ Kiểm tra vùng mu, âm vật và tầng sinh môn. Nếu nghi ngờ có viêm nhiễm, các bác sỹ sẽ cho xét nghiệm dịch âm đạo.

+ Kiểm tra xem có sa thành trước hay sau của âm đạo hay không.

+ Kiểm tra xem có sẹo, tổn thương, viêm nhiễm hay có trầy trợt trên da tầng sinh môn không.

Bước 4: Khám bằng mỏ vịt

+ Quan sát các thành âm đạo.

+ Quan sát cổ tử cung, lỗ cổ tử cung để phát hiện tổn thương.

+ Lấy bệnh phẩm tế bào cổ tử cung, phết lên lam kính để xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung.

+ Nếu cổ tử cung dễ chảy máu hay có nhiều chất nhầy, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu để làm xét nghiệm tìm vi khuẩn, vi rus.

Bước 5: Làm các xét nghiệm cận lâm sàng

Sau khi khám phụ khoa, bác sỹ sẽ có chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết tùy theo tình trạng bệnh lý của người bệnh như: Xét nghiệm: máu, dịch âm đạo, tế bào, vi khuẩn, ký sinh trùng, nội tiết tố, siêu âm, chiếu chụp Xquang

Bước 6: Hoàn thành khám phụ khoa

Sau khi khám và có kết quả xét nghiệm cận lâm sàng bác sỹ sẽ thông báo, giải thích về kết quả khám bệnh cho bệnh nhân, tư vấn điều trị và hẹn lịch tái khám.

Chi phí khám bệnh

Chi phí khám phụ khoa tại Đa khoa quốc tế HN thường bao gồm những hạng mục chính sau đây:

1.Chi phí khám vùng bụng

Sau khi khai thác tiền sử bệnh lý bác sỹ sẽ tiến hành khám vùng bụng để xác định xem bạn có khối u bất thường nào không. Nếu có bác sĩ sẽ kiểm tra để xác định kích thước khối u, vị trí của khối u, mật độ, di động, cảm giác đau.

2.Chi phí khám bộ phận sinh dục ngoài

Sau khi kiểm tra vùng bụng chị em sẽ được bác sĩ tiến hành kiểm tra bộ phận sinh dục ngoài, bao gồm môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, âm vật.

-Kiểm tra âm đạo có bị sa thành hay không.Điều trị tinh trùng yếu

-Kiểm tra xem có sẹo, tổn thương, viêm nhiễm hay có trầy trợt trên da tầng sinh môn không.

3.Chi phí khám bằng mỏ vịt

– Bác sỹ dùng mỏ vịt để quan sát nhằm phát hiện những tổn thương ở cổ tử cung

– Lấy bệnh phẩm tế bào cổ tử cung, phết lên lam kính để xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung.

– Bác sỹ sẽ lấy bệnh phẩm ở cổ tử cung để soi dịch tìm virus, vi khuẩn.

4.Chi phí thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng

Cuối cùng, để có kết quả chính xác nhất, bạn có thể sẽ phải làm những xét nghiệm như: Xét nghiệm máu, nước tiểu, nội tiết tố, dịch âm đạo, chụp Xquang, siêu âm, Tiểu buốt tiểu rắt là bệnh gì?…

Tùy mỗi hình thức kiểm tra thăm khám mà chị em sẽ phải chi trả một mức chi phí cụ thể.

Lựa chọn phòng khám phụ khoa ở Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một trong những phòng khám khám phụ khoa ở Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng, uy tín và chi phí phù hợp.

phòng khám đa khoa quốc tế hà nội

Những lý do lựa chọn phòng khám đa khoa quốc tế hà nội

Được cấp phép hoạt động: Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động các dịch vụ khám chữa bệnh xã hội, các bệnh nam-phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản tại địa chỉ 152 Xã Đàn (Q.Đống Đa, Hà Nội)

Hợp tác quốc tế: Phòng khám hợp tác với tập đoàn Y tế Quốc tế Singapore trong công tác đào tạo nhân lực, quản lý quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới.

Hiện đại: Phòng khám nhập khẩu hoàn toàn trang thiết bị y tế từ Mỹ, Anh, Đức…đầu tư phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật hiện đại, môi trường vô trùng nhằm mang đến các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao.

Bác sĩ trình độ cao: Phòng khám là nơi hội tụ của nhiều bác sĩ, tiến sĩ, thạc sĩ từng đào tạo tại nước ngoài, có hàng chục năm kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn. Các bác sĩ sẽ tiến hành khám, xét nghiệm, từ đó làm căn cứ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp với điều kiện kinh tế mỗi người.

Niêm yết giá công khai: Thực tế, có rất nhiều cơ sở y tế quảng cáo giảm giá, nhưng khi đến khám chữa bệnh thì “chặt chém” gây phát sinh chi phí, tăng gánh nặng kinh tế gia đình. Vì vậy, đến với phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, người bệnh hoàn toàn yên tâm khi phòng khám niêm yết giá công khai, chi phí khám, thuốc thang và các thủ thuật đều tuân thủ quy định Bộ Y tế.

– Bảo mật thông tin: Người bệnh sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối theo quy định của Bộ Y tế.
Các bước khám phụ khoa

Xem thêm : Đánh giá phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Để được tư vấn cụ thể hơn, tư vấn viên hoạt động 24/24 giờ sẵn sàng mang đến thông tin kịp thời, chính xác và miễn phí. Các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Share.