Dương vật không cương cứng phải làm sao?

0

Dương vật không cương cứng được xem là một trong những nỗi khổ của không chỉ nam giới, không dừng lại ở đó chúng còn gây ra nhiều vấn đề về tâm sinh lý cũng như hạnh phúc gia đình. Vậy, dương vật không cương cứng phải làm sao?

Anh Lại Văn L. (25 tuổi, Thanh Hoá) chia sẻ “em và bạn gái ở xa nhau, nên thỉnh thoảng bạn gái về thì chúng em mới quan hệ tình dục. Dương vật của em có thể cương cứng khi có những kích thích từ bạn em, nhưng khi chuẩn bị quan hệ thì dương vật lại không cương cứng được nữa. Xin hỏi bác sĩ bây giờ em phải làm sao? Bình thường, không được quan hệ thì em vẫn thủ dâm thì em dương vật của em vẫn cương cứng và xuất tinh được”.

Dương vật không cương cứng phải làm sao

Dương vật không cương cứng phải làm sao

Dương vật không cương cứng ở nam giới do đâu

Vấn đề dương vật không cương cứng là vấn đề khá thường gặp không chỉ ở những quý ông trung tuổi, cao tuổi mà cả những thanh niên cũng có thể gặp phải tình trạng này. Trước tiên, nam giới nên biết rằng, cơ chế cương cứng của dương vật phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cảm hứng tình dục (kích thích trực tiếp hoặc các hành vi khơi dậy khoái cảm tình dục), đáp ứng của não bộ khiến máu được dồn đến vùng dương vật gây ra sự cương cứng.

Với những nam giới gặp phải tình trạng không thể cương cứng có thể họ đã gặp phải vấn đề về rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương biểu hiện đó là tình trạng không thể cương cứng khi có kích thích tình dục, có cương cứng nhưng đến khi cho vào âm đạo thì dương vật lại tự xìu xuống, dương vật cương nhưng không cứng.

Khi gặp phải vấn đề dương vật không cương cứng nam giới cần đi khám càng sớm càng tốt. Rối loạn cương dương tuy là một bệnh lý khó chữa, nhưng mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi bệnh được thăm khám từ sớm.

Xác định được đúng nguyên nhân gây ra bệnh chính là một trong những yếu tố hết sức quan trọng, vì như vậy việc đưa ra phác đồ điều trị mới có kết quả. Do vậy, nam giới nên sớm đến các bệnh viện có chuyên khoa để được tư vấn rõ hơn cũng như cung cấp những liệu pháp điều trị thích hợp.

Thông thường việc điều trị rối loạn cương dương tuỳ theo nguyên nhân, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp như liệu pháp tâm lý, sử dụng thuốc.

Đừng chủ quan với dấu hiệu dương vật không cương cứng, hãy đi khám khi có biểu hiện này để được điều trị sớm trước khi quá muộn.

Như trường hợp của L. có thể bạn đã mắc rối loạn cương dương, việc thủ dâm bạn cũng nên hạn chế lại. Bởi thủ dâm nếu bình thường thì không ảnh hưởng gì, nhưng thủ dâm quá độ có thể gây hại đến sức khoẻ, tâm lý và gián tiếp tác động đến sự cương cứng của dương vật thì bạn nên cân nhắc.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ về thông tin “dương vật không cương cứng”, hy vọng nam giới có thể có cái nhìn thiết thực hơn về vấn đề này và chủ động đi khám chữa khi có những dấu hiệu bất thường.

Share.