Đau quặn bụng dưới kèm tiểu nhiều

0

Đau quặn bụng dưới kèm tiểu nhiều là bệnh gì? nếu bạn đang gặp phải những phiền toái và rắc rối do tình trạng này gây ra, chắc hẳn bạn sẽ rất hoang mang, lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình. Vậy, bài viết dưới đây sẽ đem lại những thông tin và lời khuyên bổ ích cho bạn.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, tình trạng đi tiểu nhiều lần cộng với những cơn đau quặn ở vùng bụng dưới là một trong những biểu hiện rất đặc trưng của bệnh lý viêm tuyến tiền liệt.

Xem ngay: Sử dụng thuốc trị nhiễm trùng đường tiết niệu như thế nào

đau bụng dưới kèm tiểu nhiều

Tuyến tiền liệt nằm ở dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo, bộ phận này chỉ có ở nam giới và có vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ tiết niệu qua việc kiểm soát, điều tiết chất thải lỏng (nước tiểu) ra bên ngoài cơ thể. Bên cạnh đó, tuyến tiến liệt tham gia trực tiếp vào việc nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng qua một số chất được sản sinh ra từ các tuyến nhỏ được liên kết bởi các mô xung quanh mình.

Từ vị trí và các chức năng của mình, khi tuyến tiền liệt không được “khỏe mạnh” sẽ cho các triệu chứng khó chịu ảnh hưởng tới sinh lý và sức khỏe sinh sản nam giới. Cụ thể, bệnh được chia thành hai giai đoạn:

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính, bệnh nhân thường gặp phải tình trạng tiểu khó (phải rặn khi đi tiểu, dòng nước tiểu yếu), tiểu buốt, tiểu rắt, kèm theo các triệu chứng phản ứng của cơ thể như sốt hoặc ớn lạnh. Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường do nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng do quan hệ tình dục hoặc nhiễm trùng đường máu (rất hiếm gặp).

– Viêm tuyến tiền liệt mãn tính, ở giai đoạn này, bệnh phát triển chậm hơn và thường không cho các biểu hiện dễ nhận biết như giai đoạn cấp tính. Tình trạng đau quặn bụng dưới kèm theo đi tiểu nhiều lần là một trong những triệu chứng quan trọng của giai đoạn bệnh này. Ngoài ra, bệnh nhân chú ý quan sát có thể thấy nước tiểu đục (do có lẫn dịch mủ), nghiêm trọng hơn có thể có màu hồng hoặc bị xuất tinh ra máu…

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể do nhiễm khuẩn hoặc không do nhiễm khuẩn. Nam giới giữ vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục là những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh lý này.

Để việc điều trị viêm tuyến tiền liệt đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả và an toàn cho sức khỏe bệnh nhân, nam giới nên kịp thời nhận biết các dấu hiệu của bệnh để có hướng xử lý kịp thời. Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, viêm tuyến tiền liệt có thể được điều trị bằng kháng sinh đồ, vật lý trị liệu hoặc một số phương pháp hỗ trợ khác căn cứ vào nguyên nhân và mức độ bệnh ở từng trường hợp

Share.