Cảnh giác khi kinh nguyệt ra quá nhiều

0

Kinh nguyệt được xem là thước đo sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Do đó, khi kinh nguyệt gặp “rắc rối” như kinh nguyệt không đều, trong đó có kinh nguyệt ra quá nhiều thì chị em cần hết sức cảnh giác.

“Bác sĩ ơi, có nên cảnh giác khi kinh nguyệt ra quá nhiều không? Mấy tháng trở lại đây, chu kì kinh nguyệt của em bỗng dài hơn, lượng máu kinh ra quá nhiều khiến em hơi lo lắng. Không biết đây có phải là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nào không? Em phải làm gì để kinh nguyệt trở về bình thường? Mong bác sĩ tư vấn cho, em cám ơn nhiều.”

Thùy Dương (Hải Dương)

Như chúng ta đã biết, kinh nguyệt bình thường ở những người phụ nữ khỏe mạnh thường rơi vào khoảng thời gian 3- 7 ngày, lượng máu kinh mất đi giao động trong khoảng 20 – 80ml. Sau 7 ngày kinh nguyệt sẽ sạch hẳn và trở lại với ngày ra huyết trắng. Nếu kinh nguyệt vượt quá nhiều (hơn 7 ngày) thì có nghĩa là kinh nguyệt ra nhiều bất thường. Khi gặp tình trạng này, chị em không nên coi thường vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ra quá nhiều như: tử cung không co bóp tốt, chậm cầm máu, nhưng cũng có khi là do tử cung sưng đỏ sau đó bị ứ trệ tuần hoàn tĩnh mạch gây nên chảy máu nhiều.

Kinh nguyệt ra quá nhiều cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh như rối loạn kinh nguyệt, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, polyp buồng trứng… Hay như nội tiết tố thay đổi, suy tuyến giáp, rối loạn đông máu…

Khắc phục tình trạng kinh nguyệt ra quá nhiều?

Có thể nói, kinh nguyệt ra quá nhiều là hiện tượng rất nguy hiểm, có ảnh hưởng đến cả sức khỏe lẫn khả năng sinh sản của nữ giới, do đó bạn cần hết sức cảnh giác với tình trạng này. Bác sĩ khuyên bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để được thăm khám và chẩn đoán bệnh. Tùy theo nguyên nhân và mức độ bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả.Phòng khám đa khoa quốc tế HN địa chỉ khám bệnh phù hợp cho bạn. Lý do chọn phòng khám đa khoa quốc tế xem tại đây.

Ngoài ra, để hỗ trợ quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, bạn cũng nên tăng cường nghỉ ngơi nếu tình trạng ra máu quá nhiều, điều chỉnh chế độ sinh hoạt khoa học hơn, bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, nhất là quá trình tái tạo máu, không nên sử dụng chất kích thích hay đồ ăn cay nóng và nên tập luyện thể thao thường xuyên tăng cường sức khỏe.

Bạn cũng không nên sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên tránh trường hợp nhờn thuốc và tình trạng kinh nguyệt ra quá nhiều ngày càng nghiêm trọng.

Share.