Bệnh yếu sinh lý ở nam giới nguyên nhân từ đâu?

0

Yếu sinh lý là một chứng bệnh thường gặp, biểu hiện là tình trạng suy giảm ham muốn, mất ham muốn, dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng nên không thể quan hệ tình dục, hoặc có quan hệ thì dương vật lại mềm giữa chừng, xuất tinh sớm, đau khi giao hợp.

Tuổi tác và cuộc sống những áp lực trong công việc, các mối quan hệ hằng cùng với những thói quen trong sinh hoạt chính là những tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục, chức năng sinh lý ở nam giới. Chúng ta không thể đạt được “khoái cảm” thực sự trong trạng thái đang lo lắng, căng thẳng.

Nhiều người còn cho rằng, tình dục có khả năng làm giảm stress, giải toả những khúc mắc trong đời sống vợ chồng điều này không phải đúng trong mọi trường hợp. Bạn đang cảm thấy mệt mỏi và việc quan hệ tình dục lúc này sẽ trở thành gò bó, không nên ép buộc những gì mà mình không thích.

Nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới

Để tiện cho nam giới theo dõi, chúng tôi xin chia thành các nhóm nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới bao gồm những yếu tố sau:

+ Thói quen sinh hoạt hằng ngày: nhiều nam giới có thói quen sinh hoạt hằng ngày không đúng cách, đặc biệt là việc sử dụng quá độ các loại bia, rượu và thuốc lá. Các chất có trong rượu, bia, thuốc lá chính là căn nguyên làm suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, dẫn đến yếu sinh lý.

+ Tâm lý: tâm lý căng thẳng, sợ hãi cũng có thể gây ra yếu sinh lý.

+ Bệnh lý: một số nam giới có tiền sử mắc các bệnh lý ở tuyến yên, tiểu đường, cao huyết áp,…

+ Tuổi tác: tuổi càng cao sức khoẻ và các chức năng của các bộ phận trong cơ thể đều có xu hướng bị lão hoá, chức năng không còn được đảm bảo như thời niên thiếu. Không dừng lại ở đó, ở các nam giới lớn tuổi thì mức độ sản sinh nội tiết tố nam testosterone suy giảm làm tăng quá trình xơ hoá ở tinh hoàn. Do đó, tuổi tác là một trong những yếu tố quan trọng gây ra bệnh yếu sinh lý.

Lời khuyên của bác sĩ

Để xác định rõ nguyên nhân yếu sinh lý là từ đâu, nam giới nên đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị bệnh yếu sinh lý kịp thời.

Ngoài ra, nam giới cũng cần lưu ý một số điều sau để giúp bệnh lý thuyên giảm hơn nhé:

– Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, giúp cơ thể khỏe mạnh cường tránh. áp dụng các bài tập tăng cường sinh lý để có thể hỗ trợ điều trị

– Luôn giữ trạng thái tinh thần thật thoải mãi khi đang quan hệ.. Không nên có suy nghỉ tiêu cực thay vào đó nên tự tin vào bản thân…

– Bỏ ngay thuốc quen hút thuốc lá, sử dụng bia rượu và các chất kích thích khác..

– Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, có chứa nhiều các loại vitamin như A, E, C và các khoáng chất như Fe, mg giúp tăng cường thể chất cho cơ thể và phục hồi được khả năng sinh lý..

– Sắp xếp lại giời giấc làm việc cho hợp lý, bỏ hẳn việc ngủ trễ và nên uống nhiều nước trong ngày cũng có tác động tích cực đến bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ nam khoa, nếu có thắc mắc hãy liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ và giải đáp bệnh lý sớm nhất, tránh biến chứng nguy hiểm thậm chí có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn nam giới.

Share.