4 Loại thảo mộc tốt cho sức khỏe nên có trong vườn nhà bạn vào mùa đông

0

Từ xa xưa, các loại thảo mộc có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như cho tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Đặc biệt là mùa đông, thảo mộc có thể dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị làm tăng hương vị món ăn hay là một thành phần bổ sung dinh dưỡng cho các món ăn. Hãy cùng tìm hiểu về những loại thảo mộc quen thuộc dưới đây.

Xem thêm: 4 bước cấp cứu đột quỵ giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch

4 Loại thảo mộc tốt cho sức khỏe nên trồng

Dưới đây là 4 loại thảo mộc được đông y cũng như trong y học phương tây đánh giá cao về mặt tiện dụng và lợi ích to lớn của nó:

Húng quế:

hung que thao moc tot cho suc khoeHúng quế hay còn được gọi là rau quế, húng chó, húng giổi… Lá quế rất thơm và thường được sử dụng như một loại gia vị, là món ăn kèm với thịt vịt luộc.

Húng quế tốt cho gan, ổn định lượng đường trong máu và kháng khuẩn dùng vào mùa Đông cũng rất tốt. Tinh dầu húng quế là liệu pháp dưỡng da và dưỡng ẩm rất tốt.

Húng quế không kén đất hay thời tiết nên có thể trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Xạ Hương:

Vào mùa đông rất nhiều người bị cảm, hay viêm họng đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. thyme co xa huong tot cho suc khoeChính vì vậy, mỗi gia đinh nên trồng cỏ xạ hương vì chúng được sử dụng như một loại trà thảo dược để làm dịu các triệu chứng của viêm họng hoặc ho, cảm cúm. Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp hay đắp lá quanh cổ để làm giảm các triệu chứng của viêm thanh quản.

 

 

Cây bạc hà:

Cây bạc hà có mùi thơm hắc vì chứa tinh dầu Menthol. Nhiều người vẫn gọi húng lủi là bạc hà, tuy nhiên hai loại này rất khác nhau.cay bac ha

Lá húng lủi tròn, dày, trong khi đó là bạc hà mảnh hơn và có chóp nhọn. Bạc hà được dùng trang trí trong các loại nước uống như mojito, nước chanh và để chế tạo tinh dầu và có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Cũng như là loại cây không thể thiếu trong mùa đông này.

Bạc hà dễ trồng và phát triển rất nhanh nên có thể trồng trong nhà nơi có ánh sáng hoặc ở sân vườn.

Cây bạc hà có tác dụng gì

Thoát khỏi hôi miệng từ tỏi với lá bạc hà

Cây hương thảo: 

Cây hương thảo là một trong những loại thảo mộc yêu thích của nhiều người vì nó vừa sử dụng làm thực phẩm vừa có thể làm thuốc.

Thêm vào đó hương thảo có vị và mùi rất tuyệt. Sử dụng hương thảo để thư giãn tinh thần của bạn và hơi thở của bạn!

 

Một số lưu ý khi chăm sóc cây?

Thảo mộc trồng trong nhà sẽ cung cấp rất nhiều lợi ích khác nhau: làm sạch không khí, cung cấp các loại rau tươi quanh năm.

Cho dù bạn sống ở một thành phố lớn hoặc nơi nào đó thời tiết nắng nóng quanh năm, khu vườn thảo mộc trồng trong nhà sẽ cung cấp rất nhiều lợi ích khác nhau: làm sạch không khí, cung cấp các loại rau tươi quanh năm. Chúng khá thuận tiện để chăm sóc. Thậm chí, nếu bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ, cũng sẽ có rất nhiều cách để phát triển những không gian xanh.

Share.