Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch

0

Trong thời gian qua, rất nhiều nam giới đã đặt câu hỏi về tinh trùng vón cục như thạch là bệnh gì ? Đây là một trong những dấu hiệu bất thường về tinh trùng ở nam giới. Có thể là triệu chứng của những thay đổi ở chức năng sinh sản, việc tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề trên là điều cần thiết. Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa đã có bài tổng hợp về hiện tượng tinh trùng vón cục trong suốt như thạch, giải thích nguyên nhân, tác hại cũng như cách điều trị như sau: tinh trùng vón cục có con được không

THẾ NÀO LÀ HIỆN TƯỢNG TINH TRÙNG VÓN CỤC TRONG SUỐT NHƯ THẠCH ?

Thông thường khi nam giới xuất tinh sẽ có tinh dịch trong suốt như sữa ( trong tinh dịch có tinh trùng). Tinh trùng do mào tinh hoàn tiết ra theo ống dẫn tinh và đi ra ngoài, xâm nhập vào tử cung của phụ nữ và tạo nên quá trình thụ thai.

Ban đầu, tinh dịch ở dạng sền sệt, sau đó hóa lỏng (20 đến 30 phút), và biến thành dịch nhày nhớt. Tuy nhiên, ở một số nam giới khi xuất tinh ra ngoài, tinh dịch có hạt lấn cấn như thạch, bón cục, đôi khi ngả vàng. Hiện tượng này được gọi là bệnh tinh trùng vón cục trong suốt như thạch, đây cũng là dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục.

Tóm lại : Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là dấu hiệu của một số bệnh tinh trùng nguy hiểm, khi đó, tinh dịch có màu vàng và có hạt nhỏ như hạt gạo. Đặc biệt, khi rửa với nước sẽ có hiện tượng kết dính thành cục như thạch.

Tinh trùng vón cục như thạch

Tinh trùng vón cục như thạch

NGUYÊN NHÂN TINH TRÙNG VÓN CỤC TRONG SUỐT NHƯ THẠCH

Hiện tượng tinh dịch bị vón cục như thạch do nhiều nguyên nhân gây nên. Các bác sĩ  chuyên nam khoa cho biết, có thể do tác động của yếu tố bên ngoài, tuy nhiên, chủ yếu là do nam giới mắc các bệnh ở cơ quan sinh dục. Cụ thể:

Phái mạnh quan hệ tình dục không đều đặn, lâu ngày mới quan hệ khiến tinh trùng yếu dần đi, chết đi và khi ra bên ngoài môi trường sẽ tạo thành dạng hạt.

Cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm: như ống dẫn tinh, mò tinh hoàn,  viêm tinh hoàn, … khiến cho tinh trùng bị suy yếu và gây ách tắc, động bên trong.

Bắt nguồn từ một lý do nào đó, protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa dẫn đến vón cục như hạt gạo.

Nam giới thủ dâm nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến tinh trùng vón cục trong suốt như thạch.

Hiện tượng này cũng có thể xuất phát từ việc ăn uống, sinh hoạt không hợp lý.

Để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh thì nam giới phải đi thăm khám, làm xét nghiệm tinh dịch đồ cũng như kiểm tra cơ quan sinh dục. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo phái mạnh khi gặp phải tình trạng này thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị sớm.

Share.