Dấu hiệu viêm loét dạ dày

0

Viêm dạ dày, viêm loét dạ dày thường phát triển ở các thành của dạ dày hoặc ruột non. Hiện tượng này xảy ra do sự mất cân bằng của các dịch tiêu hóa. Viêm loét dạ dày hay viêm dạ dày nếu như không được thăm khám và chữa trị kịp thời, đúng cách có thể gây ra nhiều nguy hiểm đối với người bệnh. Dưới đây là một số dấu hiệu viêm loét dạ dày mà chúng ta cần lưu ý theo dõi và đi khám sớm.

Dấu hiệu viêm loét dạ dày

Nói về vấn đề này, các bác sĩ cho biết, viêm dạ dày là tình trạng dạ dày bị viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm dạ dày mà không có dấu hiệu viêm dạ dày. Người bệnh đi khám chậm trễ khi đã có những triệu chứng xuất huyết hoặc thủng dạ dày,…Do đó, trong sinh hoạt hằng ngày, chúng ta hãy chú ý, nếu thấy những biểu hiện sau đây thì đó có thể cảnh báo bạn đang bị viêm dạ dày, viêm loét dạ dày.

Một số triệu chứng bệnh dạ dày đáng chú ý

Triệu chứng bệnh đau dạ dày

Triệu chứng bệnh đau dạ dày

+ Đau bụng

Không phải tất cả các trường hợp bị đau bụng đều là bị bệnh viêm dạ dày. Dấu hiệu viêm loét dạ dày cũng có tình trạng đau bụng, điển hình là đau bụng vùng gần rốt, cảm giác đau quặn từng cơn, có thể đau nhiều sau khi ăn quá no hoặc sử dụng các đồ ăn cay nóng, sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,…Loét dạ dày thường gây ra những cơn đau đớn. Vì vậy, hãy nắm rõ những triệu chứng cảnh báo bệnh từ sớm để điều trị sớm.

+ Buồn nôn

Buồn nôn là một trong những dấu hiệu viêm dạ dày mà chúng ta cần lưu ý. Nguyên nhân khiến người bệnh có cảm giác buồn nôn có thể đến từ sự mất cân bằng trong tiêu hóa gây ra chứng buồn nôn. Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của viêm loét dạ dày.

+ Đột ngột giảm cân

Do người bệnh cảm thấy đau bụng, nôn khó chịu,…dẫn đến việc họ cảm thấy chán ăn, ăn không ngon miệng, cảm giác đầy hơi, khó tiêu …Ăn uống không được khiến người bệnh giảm cân đột ngột

+ Nôn ra máu

Nếu nôn có máu là dấu hiệu giai đoạn tiến triển của viêm loét dạ dày.

+ Ợ hơi, đầy bụng

Cảm giác đầy ở vùng bụng là do bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa, nhưng nên đi kiểm tra dạ dày bởi nó là một triệu chứng của viêm, loét.

Xem thêm: Nhận biết bệnh dạ dày qua vị trí đau bụng

+ Ăn không ngon

Những người gặp vấn đề về dạ dày có xu hướng sợ ăn vì thường bị đau sau khi ăn. Điều này dẫn đến việc mất cảm giác ngon miệng.

Trên đây là những dấu hiệu viêm dạ dày, dấu hiệu viêm loét dạ dày mà chúng ta nên nắm được. Khi có những biểu hiện này thì người bệnh cần chủ động thăm khám cũng như điều trị kịp thời, tránh để lâu dài có thể gây ra những ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, thậm chí viêm loét dạ dày kéo dài có thể dẫn đến tổn thương dạ dày, gây ung thư dạ dày,…

Share.