Cách phòng tránh vô sinh sau khi phá thai

0

Gần đây, Các bác sĩ sản Phụ khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội có khám và điều trị cho 1 trường hợp mắc bệnh vô sinh ngay tại Phòng khám. Cô ấy đã tâm sự với chúng tôi về quá trình điều trị mong con đầy gian khổ của mình.

Nhớ lại sự việc: phá thai 2 để rồi vô sinh – Tâm sự của tên Nguyễn Thị Phương ( tên nhân vật đã được thay đổi ), 25 tuổi, trong vòng 3 năm cô đã từng thực hiện nạo bỏ thai 2 lần với lý do là thời điểm có con chưa thích hợp, vì vậy cô và chồng cô đã quyết định đi tới một phòng khám nhỏ để thực hiện từ bỏ đứa trẻ trong bụng. Và chính vì sự thiếu hiểu biết đã khiến họ phải trả cái giá vô cùng đắt.

Xem ngay: 5 điều quan trọng phải biết phòng uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị rong kinh

Dù rằng năm nay mới bước sang tuổi 25, nhưng giờ đây cô ấy đã phải mang trong mình sự lo lắng về bệnh vô sinh hiếm muộn. Theo con số thống kê cho biết, 20% bệnh vô sinh là do dính buồng tử cung dẫn đến, và hơn 80% dính buồng tử cung là do phá thai gây ra.

Nửa năm nay, chị Phương phát hiện lượng kinh nguyệt của mình không bình thường – rất ít, thỉnh thoảng bị đau bụng, vì vậy cô ấy đã đi thăm khám để kiểm tra. Sau quá trình thăm khám và kiểm tra, chị Phương đã được bác sỹ chẩn đoán do dính tắc vòi trứng dẫn tới vô sinh. Và đây chính là hậu quả của những lần phá thai trước đó dẫn dến.

Do vậy, chuyên gia Phụ khoa nhắc nhở các bạn gái đề cao tầm quan trọng của thủ thuật phá thai. Mặc dù phá thai chỉ là một thủ thuật đơn giản và mang tính an toàn tương đối, song không phải là không có nguy hiểm. Ngoài những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình làm thủ thuật phá thai như thủng tử cung, băng huyết, … mà vẫn có nguy hiểm tồn tại một số biến chứng về sau.

Vậy làm thế nào để phòng tránh vô sinh sau phá thai? Sau đây chuyên gia của phòng khám của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ đưa ra cho các bạn gái hiểu rõ hơn 3 điểm cần chú ý khi thực hiện phá thai nhằm phòng tránh bệnh vô sinh.

Lựa chọn phương pháp phá thai

Việc lựa chọn phương pháp phá thai đóng vai trò rất quan trọng, giúp các bạn hạn chế được những nguy hiểm trong quá trình làm tiểu phẫu cũng như những biến chứng sau tiểu phẫu. Việc lựa chọn cơ sở y tế nhà nước uy tín với những chuyên gia đầu ngành, môi trường thân thiện và thiết bị hiện đại để thực hiện phá thai chính là tiền đề giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn về phương pháp phá thai.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là đơn vị được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép, và đã có lịch sử phát triển nhiều năm, mang trọng trách hướng dẫn và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho người dân toàn thành phố. Hiện nay, hầu hết các cơ sở y tế quy mô phòng khám đều chưa đủ điều kiện được cấp giấy phép hoạt động về lĩnh vực phá thai. Vì vậy, nếu các bạn lựa chọn những cơ sở như vậy để thực hiện phá thai sẽ có thể có rất nhiều nguy hiểm, thậm trí có thể dẫn tới vô sinh về sau. >> địa chỉ phá thai an toàn

Hiện nay,phòng khám còn đặc biệt mời Tiến sỹ bác sỹ gây mê tới Phòng khám làm việc. Bác sỹ sẽ là người trực tiếp quan sát tình trạng của bệnh nhân trước và sau thủ thuật, đảm bảo tối đa an toàn của bệnh nhân cũng như giúp bệnh nhân không không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Những điều cần chú ý sau tiểu phẫu

+ Tránh phá thai nhiều lần: Cho dù tay nghề bác sỹ có tốt, tiểu phẫu đơn giản, song phá thai vẫn là một dạng tiểu phẫu, ít nhiều sẽ có ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn nữ. Ngoài ra, các bạn nên lựa chọn phương pháp tiểu phẫu hiện đại, có thể nhìn rõ vị trí phôi thai trong buồng tử cung và nhanh chóng hút đưa túi thai ra ngoài, tránh tình trạng thao tác theo cảm tính của phương pháp phá thai cũ. Song, cách tốt nhất để tránh sau phá thai dẫn tới vô sinh chính là hạn chế phá thai nhiều lần.

+ Các chuyên gia cũng nhắn nhủ tới các bạn gái nên chú ý sử dụng biện pháp tránh thai khi các bạn chưa có kế hoạch sinh con. Và nếu mang thai ngoài ý muốn và muốn thực hiện phá thai, các bạn nên cân nhắc lựa chọn trung tâm uy tín để an toàn cho bạn cũng như hạn chế tối đa việc có thể dẫn đến bệnh vô sinh về sau.

+ Công tác chăm sóc tốt sau tiểu phẫu: Các bạn nữ sau khi làm xong thủ thuật phá thai nên chú ý chăm sóc tốt, như vậy mới giúp hạn chế gây ra bệnh vô sinh do không chăm sóc tốt sau thủ thuật. Ngoài ra, sau tiểu phẫu nên sử dụng thuốc khánh sinh phòng chống nhiễm trùng, đồng thời chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân và kiêng quan hệ tình dục 1 tháng sau khi làm thủ thuật.

Trên đây là nội dung chuyên gia Phụ khoa với nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ với các bạn về cách phòng tránh vô sinh sau tiểu phẫu phá thai. Hi vọng những nội dung này sẽ giúp ích các bạn trong cách phòng chống và bảo vệ bản thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những nội dung liên quan, các bạn có thể click chuột vào tư vấn trực tuyến hoặc trực tiếp gọi điện thoại các chuyên gia của chúng tôi sẽ mang đến câu giải đáp hài lòng cho các bạn!

Share.