Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến sinh sản

0

Ai cũng muốn mình có một thân hình thon gọn, “bốc lửa” thế nhưng trong xã hội hiện đại thì chúng ta đang phải đối mặt với một “nghịch lý” đó là béo phì, tăng cân. Và để giảm cân, làm đẹp nhiều người lựa chọn sử dụng các loại thuốc giảm cân. Xung quanh vấn đề này, nhiều người thắc mắc uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến sinh sản hay không?

Thuốc giảm cân là loại thuốc có tác dụng giảm hoặc ngăn sự hấp thụ, chuyển hóa chất béo, nạp năng lương, ức chế cảm giác thèm ăn. Cũng chính vì thể mà lượng mỡ thừa được đào thải, không tích tụ thêm mỡ mới tăng hiệu quả lấy lại cho chị em vóc dáng thon gọn.Thuoc giam can co anh huong den suc khoe sinh san

Các loại thuốc giảm cân chỉ có tác dụng khi nó có rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, được Bộ Y tế, Bộ Công an cấp giấy phép lưu hành. Bởi khi có các cơ quan chức năng can thiệp thì độ an toàn khi sử dụng sẽ cao hơn là các loại thuốc trôi nổi, thuốc gia truyền không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Bởi trên thực tế, nắm bắt được nhu cầu của đại bộ phận người muốn giảm cân nên các loại thuốc giảm cân trên thị trường rất đa dạng cả thuốc đông y, thuốc tây y, thuốc gia truyền, thuốc nhập khẩu,…Tuy nhiên nguồn gốc, chất lượng của các sản phẩm này khó có thể đánh giá hết được.

Do đó, để trả lời câu hỏi uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay không thì cần phải xem loại thuốc mà bạn sử dụng là thuốc gì, thời gian sử dụng trong vòng bao lâu,…Nếu như bạn mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng,..có thể bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe hơn chứ không đơn thuần chỉ là sức khỏe sinh sản.

Chúng ta biết rằng, mang thai là thời kỳ rất nhạy cảm, cơ thể nam và nữ đòi hỏi có sự hòa hợp, đảm bảo sức khỏe tốt cho cả hai. Nếu như người nam sử dụng thuốc giảm cân hay nữ sử dụng thuốc giảm cân, mà loại thuốc này không đảm bảo, có các thành phần độc hại có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của họ.

Xem thêm >> Ăn ổi có tác dụng giảm cân không

Có thể thuốc này sử dụng trong thời gian ngắn không sao, nhưng sử dụng liên tục trong thời gian dài, các chất độc, dư chất còn sót lại có thể gây ra ảnh hưởng.

Do đó, lời khuyên của các bác sĩ là chúng ta nếu có ý định giảm cân hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến từ các chuyên gia trước khi sử dụng thuốc giảm cân. Sử dụng thuốc khoa học, không lạm dụng thuốc.

Việc lạm dụng thuốc tăng cân có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, do đó, khi có ý định mang thai hãy dừng thuốc ít nhất 1 tháng, thăm khám cho cả nam và nữ để được tư vấn cụ thể.

Như vậy, uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, dù bạn là nam hay nữ mà có ý định giảm béo và sử dụng thuốc giảm cân hãy cân nhắc mua những loại thuốc uy tín, được kiểm chứng, được cấp phép lưu hành.

Đặc biệt không nên tùy tiện sử dụng mà hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ. Khi dùng cần tuân thủ chỉ định, không nên dùng quá liều giảm cân quá mức. Ngoài ra chúng ta cũng nên kết hợp ăn uống khoa học và tập luyện để việc giảm cân đạt hiệu quả cao mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm : 1 Tháng tăng cân đột ngột có sao không

Share.