Những kiêng kỵ sau khi phá thai

0

Sau đình chỉ thai (dù là nội khoa hay ngoại khoa) chị em đều chịu những áp lực về tâm lý cũng như sức khỏe bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, chăm sóc và theo dõi sau phá thai và việc làm cần thiết giúp chị em nhanh chóng lấy lại sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần. Bên cạnh những việc làm, thì dưới đây là những kiêng kỵ sau khi phá thai mà chị em cần lưu ý.

Như chúng ta đã biết, phá thai là một trong những quyết định khó khăn đối với người phụ nữ, tuy nhiên nhiều khi vì yếu tố hoàn cảnh gia đình, sức khỏe của thai nhi, sức khỏe của thai phụ mà người phụ nữ có những quyết định khó khăn là điều không thể tránh khỏi. >> nên phá thai bằng phương pháp nào

Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Chú ý khi sau khi phá thai bằng thuốc

Việc theo dõi và chăm sóc sau phá thai nhằm đảm bảo đình chỉ thai nghén thành công cũng như những kiêng kỵ giúp chị em nhanh lấy lại sức khỏe sau phá thai. Sau phá thai chị em nên kiêng một số vấn đề sau:

Kiêng quan hệ tình dục: sau khi nạo, hút thai, bạn gái cần tránh quan hệ trong 2 – 3 tuần. Bởi sau khi phá thai (đặc biệt là phá thai bằng phương pháp ngoại khoa) tử cung còn đang trong giai đoạn bị tổn thương, cổ tử cung còn hơi mở, nếu có quan hệ tình dục sớm rất có thể gây viêm nhiễm và thậm chí gây xuất huyết.

Hãy nhớ rằng, quá trình thụ thai có thể xảy ra ngay sau chu kỳ hành kinh đầu tiên sau khi phá thai, do đó, nếu chưa sẵn sàng để làm mẹ hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ: Việc tái khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh hiện tượng còn sót rau, sót thai sau khi phá thai, cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ. Nhiều chị em chủ quan bỏ qua giai đoạn này, dẫn đến xảy ra những biến chứng mà không biết, hoặc xảy ra tình trạng viêm nhiễm, sót rau thai. Bởi mặc dù các biện pháp đình chỉ thai được chỉ định nhưng không đảm bảo 100% hiệu quả, vẫn có những tỷ lệ rủi ro nhất định. Do đó, việc tái khám là việc làm cần thiết, giúp tầm soát sớm nhất những rủi ro đó.

Bạn cũng có thể xin ý kiến của bác sỹ về các biện pháp tránh thai khi đến khám lại.

– Trong vòng một tuần sau khi nạo, nên chú ý bồi dưỡng ăn uống đủ chất và chăm sóc sức khoẻ để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

+ Không nên hút thuốc, uống rượu.

+ Tránh vận động mạnh, đi lại nhiều hay đi xa

+ Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi và rau xanh.

Nếu thấy có những hiện tượng bất thường như ra máu nhiều và kéo dài, chóng mặt, buồn nôn,…hãy đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và xử trí kịp thời.

Bên cạnh đó, chị em cũng không nên quá đề cao vấn đề tâm lý. Nhiều chị em sau khi lựa chọn phá thai thường gặp phải những tổn thương to lớn về tinh thần. Do đó, chị em cũng tránh đề nặng tâm lý, không nên căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí sinh ra trầm cảm.

Trên đây là một số vấn đề “kiêng kỵ” sau khi phá thai chị em cần lưu ý áp dụng chăm sóc sau phá thai để nhanh chóng lấy lại sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần.

Nếu đã lựa chọn phá thai, hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ khám và chỉ định thực hiện. Tuyệt đối không tự ý thực hiện phá thai bằng bất cứ phương pháp nào, vì chúng ta không thể lường trước được những gì có thể xảy ra và cấp cứu kịp thời, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Tại Hà Nội, chị em có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội (số 152 Xã Đàn, Đống Đa, HN) để được các bác sĩ thực hiện thủ thuật. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng , an toàn và hiệu quả cao trong đình chỉ thai nghén.

Share.