Nên uống thuốc gì khi bị kinh nguyệt không đều?

0

Chu kỳ kinh nguyệt không đều là hiện tượng thường gặp ở những bạn trong độ tuổi dậy thì và tiền mãn kinh. Hiện tượng này gây ra không ít phiền toái đến cho chị em về mặt tinh thần. Sự thay đổi liên túc lúc có kinh ra nhiều, nhưng lúc ra ít. Điều này kiến chị em lo lắng và muốn tìm cách khắc phục nó. Câu hỏi luôn được chị em quan tâm đến chính là uống thuốc gì khi bị kinh nguyệt không đều?

kinh-nguyet-khong-deu-uong-gi

Uống thuốc gì khi bị kinh nguyệt không đều

Về vấn đề này bác sĩ chuyên khoa Trần Thúy Vân, chuyên gia sản phụ khoa có chia sẻ:

Kinh nguyệt không đều là gì?

Đây là một hiện tượng sinh lý thường hay gặp ở giới nữ. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28 – 32 ngày với số ngày hành kinh là từ 3-5 ngày và lượng máu mất đi từ 30-80ml. Tình trạng kinh nguyệt ra ít, kinh nguyệt kéo dài, ngày kinh dưới 3 ngày,..thì đây được coi là tình trạng rối loạn kinh nguyệt hay còn gọi là kinh nguyệt không đều.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều có không ít nguyên nhân. Có thể là do sự rối loạn nội tiết tố hoặc do tâm lý căng thẳng hoặc là do các bệnh lý phụ khoa như: viêm nội mạc, u xơ và viêm lộ tuyến trên tử cung,..gây ra. Tất cả đều là những bệnh lý vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em nếu như không điều trị kịp thời và đúng cách.

Nên uống thuốc gì để điều trị kinh không đều?

Việc sử dụng thuốc để điều trị kinh nguyệt không đều là điều cần thiết. Nhưng việc sử dụng thuốc gì và liều dùng như thế nào thì cần phải có sự chỉ định của các bác sĩ hướng dẫn. Chị em không nên tự ý mua thuốc điều trị bởi vì có thể hiện tượng kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa kể trên. Nếu như việc sử dụng thuốc không đúng có thể kiến bệnh tình chuyển biến nặng hơn.

Lời khuyên cho chị em là nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Dựa vào kết quả chuẩn đoán các bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị bằng thuốc hữu hiệu. Cùng với việc sử dụng thuốc theo lời bác sĩ chị em cũng nên duy trì chế độ ăn hợp lý, tinh thần thoải mái, không nên thức khuya,..sẽ giúp cơ thể ổn định để chu kì kinh nguyệt ổn định hơn.

kinh-nguyet-khong-deu-uong-gi

Cảnh báo kinh nguyệt không đều

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội hiện nay đang áp dụng liệu pháp Đông – Tây kết hợp giúp cho việc điều trị về vấn đề kinh nguyệt tốt hơn. Phương pháp này giúp chị em cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt ổn định, người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Chị em có thể đến trực tiếp phòng khám tại 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội  để được các bác sĩ thăm khám cụ thể.

Nguồn: http://chamsocvungkin.net

Share.