Muốn phá thai vì lây bệnh lậu từ chồng

0

Nghe xong tư vấn của các bác sĩ về những tác hại củabệnh lậu có thể gây ra đối với thai nhi, chị Ngọc chỉ muốn chết quách đi cho xong. Trong đầu chị chợt nghĩ tới chuyện bỏ chồng và bỏ cả cái thai trong bụng. Thế nhưng không gì lớn hơn tình mẫu tử, bản năng làm mẹ của chị trỗi dậy và đã ngăn không cho điều kinh khủng đó xảy ra.

Sự thực là chẳng ai là hoàn hảo và ai cũng sẽ có những sai lầm. Thế nhưng, có những sai lầm dù có hối hận thì cũng đã muộn và sẽ mãi mãi để lại nỗi đau trong lòng người bị tổn thương.

Vợ chồng chị Ngọc (Hoàng Mai, Hà Nội) lấy nhau đã gần 3 năm. Cũng đã qua từng ấy quãng thời gian chờ đợi và chạy chữa, hai vợ chồng chị mới có đc tin vui bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Những tưởng có đứa con là niềm vui sẽ trọn vẹn, hạnh phúc sẽ tròn đầy. Ai ngờ….

Phá thai do bệnh lậu

Phá thai do bệnh lậu

Từ khi có bầu, chị kiêng tuyệt đối chuyện chăn gối trong 3 tháng đầu. Những ngày đầu, chị được chồng hợp tác cùng. Nhưng về sau, anh vẫn đòi hỏi vợ phải chiều. Chị Ngọc đã cố gắng né tránh nhưng anh ta nịnh nọt bằng mọi cách. Biết là không nên nhưng sau khi nghe cô bạn thân cảnh báo chồng chị sẽ có thể đi chơi gái, chị Ngọc lạnh sống lưng. Dù không muốn nhưng chị vẫn cố gắng quan hệ tình dục với chồng từ phía sau. Được vài lần, chị Ngọc có biểu hiện ngứa ngáy vùng kín và ra nhiều khí hư, khi đi tiểu thấy rát.

Nghĩ là mình bị viêm nhiễm phụ khoa nhưng do đang mang bầu nên chị không muốn sử dụng bất loại thuốc nào. Chị kiên trì rửa vùng kín bằng nước trà xanh và uống nhiều nước cũng như không dùng bất kỳ loại dung dịch vệ sinh phụ nữ nào. Nhưng tình trạng vẫn không thay đổi. Dịch âm đạo tiết ra nhiều khiến vùng kín luôn ẩm ướt, lại có mùi hôi khó chịu, tiểu khó, tiểu buốt lại càng khiến chị lo lắng.

Chị Ngọc đi kiểm tra thai nhi và thử xét nghiệm khí hư. Kết quả, chị Ngọc dương tính với vi khuẩn lậu cầu. Bác sĩ cho biết chị đã mắc bệnh lậu. Và đứa bé chị đang mang trong bụng cũng có nguy cơ mắc lậu nếu chị sinh thường. Sau khi nghe tư vấn về các nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi từ bệnh lậu, chị Ngọc chợt nghĩ tới chuyện bỏ chồng và phá thai. Thế nhưng, rất may là tình mẫu tử đã kịp ngăn chị lại.

Sau khi nói chuyện, nói đúng hơn là cãi nhau với chồng về chuyện mắc bệnh lậu. Chồng chị khai khi bị vợ cấm vận, anh ta trót ra ngoài xả nhu cầu nhưng anh ta đảm bảo có sử dụng bao cao su. Khi cùng vợ đến khám bệnh, bác sĩ hỏi anh chỉ cúi đầu nhớ hôm “xả tress” đó bao có bị rách.

Đang hoang mang không biết phải làm sao thì chồng chị Ngọc đề nghị tới khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Sau khi tới khám, được các bác sĩ tư vấn, vợ chồng chị đồng ý điều trị bệnh lậu tại đây.

Các bác sĩ cũng cho biết, bệnh nhân bị lậu đang trong giai đoạn mang thai dễ dẫn tới chửa ngoài dạ con, đẻ non hay chết lưu. Chị em trong quá trình sinh nở, trẻ sơ sinh có thể bị lây nhiễm lậu cầu khuẩn, đặc biệt là niêm mạc mắt, gây ra bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh. Đặc biệt, có thể dẫn tới mù mắt cho trẻ.

Ngoài ra, nếu người mẹ đang mang thai bị lậu có thể làm chậm sự phát triển của thai nhi, màng ối có nguy cơ bị nhiễm lậu cầu nên có thể có thể dẫn tới vỡ ối sớm gây đẻ non. Phụ nữ mang thai bị lậu cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp cao hơn những phụ nữ không mắc bệnh.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, đối với trường hợp phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu việc dùng thuốc phải thận trọng không gây tai biến và không độc hại cho thai nhi.

Sau một thời gian điều trị tại Phòng khám khám phụ khoa số 152 Xã Đàn, hiện tại, bệnh của vợ chồng chị Ngọc đã có những chuyển biến tích cực. Chị Ngọc mới sinh được một cháu trai kháu khỉnh và khỏe mạnh.

Share.