Kén đặt phụ khoa là gì, công dụng, cách dùng hiệu quả.

0

Kén đặt phụ khoa được nhiều trang mạng và cổng thông tin đại chúng quảng cáo là thuốc chữa các bệnh chị em phụ nữ hiệu quả.

Trong bài viết hôm nay, chamsocvungkin.net sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về loại thuốc kén phụ khoa này xem thực chất nó là gì, công dụng, cách dùng như thế nào nhé! Để được tư vấn phụ khoa online bạn cũng có thể truy cập ngay!

TÌM HIỂU VỀ KÉN ĐẶT PHỤ KHOA?

Định nghĩa

Kén đặt phụ khoa là sản phẩm có công dụng chữa trị các bệnh phụ khoa như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, đau bụng kinh, viêm tắc vòi trứng, làm đẹp vùng kín…Thuốc được đặt dưới dạng kén và được quảng cáo là có nguồn gốc từ thiên nhiên.

ken-dat-phu-khoa

Công dụng

Theo như quảng cáo, thuốc loại thuốc đặt phụ khoa dạng kén này có tác dụng điều trị nhiều bệnh liên quan đến vùng kín của chị em như:

– Điều trị viêm phụ khoa do các tác nhân gây bệnh từ nấm, tạp khuẩn,…

– Khắc phục các chứng bệnh huyết trắng, ngứa vùng kín, sùi mào gà.

– Phòng và hỗ trợ điều trị khí hư bất thường, Herpes sinh dục nữ, cân bằng môi trường âm đạo.

– Phòng và hỗ trợ điều trị viêm âm đạo, âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, nấm cổ tử cung…

– Hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt, thống kinh, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, tăng cường chức năng buồng trứng, tử cung…

– Hỗ trợ tái tạo niêm mạc tử cung, se khít và trẻ hóa âm đạo.

Xem ngay: 5 điều quan trọng phải biết phòng uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị rong kinh

Cách dùng hiệu quả kén phụ khoa?

Trên thị trường hiện nay, hiện đang bán rất nhiều loại kén phụ khoa được sản xuất và gán mác từ các thương hiệu khác nhau. Nhưng chúng đều có một điểm chung đó là mỗi liệu trình sẽ bao gồm 10 gói thuốc dạng tán bột, sử dụng trong 20 ngày, mỗi gói thuốc đó đặt trong âm đạo có tác dụng trong 48 giờ. Cách sử dụng cụ thể như thế nào bạn có thể tìm hiểu dưới đây:

Bước 1: Cho gói thuốc vào miếng bông gòn sạch và ẩm, dùng tay hoặc đeo bao cao su vào tay đẩy bông gòn cùng thuốc đó vào âm đạo để thuốc phát huy tác dụng trong 48 giờ thì lấy ra thay gói mới. Hoặc cho gói thuốc vào miếng băng gạc sạch, gói lại, nhúng vào nước để làm ẩm, buộc sợi chỉ vào cuộn băng gạc chứa thuốc đặt vào âm đạo để sợi chỉ thò ra ngoài 5 – 7 cm và cầm sợi chỉ lấy thuốc ra sau 48 giờ.

Theo như khuyến cáo: Thuốc chống chỉ định với bà bầu, kiêng quan hệ trong quá trình sử dụng thuốc, nhận thấy dị ứng hoặc tác dụng phụ nên ngưng sử dụng thuốc.

Thông tin thêm

Trên thị trường những sản phẩm này đang được bày bán với giá từ 500 – 700 nghìn đồng. Tuy nhiên, các loại kén đặt phụ khoa này vẫn chưa được bộ Y Tế cấp phép và cho lưu hành. Hơn thế nữa đây phần lớn là thuốc sản xuất dạng tư nhân chưa được kiểm định chất lượng đã được bán rầm rộ với những lời quảng cáo như “thần dược”.

Thực tế thuốc đặt phụ khoa này chỉ là sản phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không phải là thuốc chữa bệnh. Đồng thời, nhiều chị em mua và sử dụng sản phẩm này không khỏi “rùng mình” vì những dụng cụ đi kèm có trong mỗi gói thuốc bao gồm bông y tế, bao cao su được đóng gói xơ xài.

Mặc dù Bộ y tế và Sở y tế đã vào cuộc cho biết các loại kén đặt phụ khoa không có tác dụng chữa bệnh, không có nguồn gốc rõ ràng, chưa được đăng ký, quảng cáo không đúng sự thật nhưng sản phẩm này vẫn được quảng cáo rộng rãi. Chính vì vậy, trước khi sử dụng các loại kén đặt phụ khoa, chị em nên thận trọng, tìm hiểu thật kỹ để tránh tình “tiền mất tật mang” hoặc không đạt hiệu quả như mong muốn. Theo đó, khi có biểu hiện ngứa vùng kín kèm theo khí hư ra nhiều, có mùi hôi thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Share.