Hút thai xong phải kiêng gì?

0

Hút thai là một trong những thủ thuật đình chỉ thai nghén ngoại khoa được áp dụng cho những thai phụ mang thai đến hết 12 tuần theo chỉ định của bác sĩ tại cơ sở y tế. Do đây là phương pháp phá thai ngoại khoa do đó cổ tử cung của chị em sẽ bị ảnh hưởng và việc chăm sóc sau khi hút thai là điều cần thiết, trong đó có vấn đề hút thai xong phải kiêng gì?

Chị Bùi Như L. (23 tuổi, Tây Hồ) chia sẻ “do quan hệ không an toàn với bạn trai nên em đã có bầu. Khi phát hiện thì thai đã được 8 tuần rồi, em cũng xác định là không thể giữ được vì chúng em vẫn đang đi học, còn người yêu em thì chúng em đang giận nhau. Em mới hút thai được 2 ngày và vẫn thấy còn thấy máu ở âm đạo. Xin hỏi nạo hút thai xong phải kiêng gì?”

hứt thai song cần kiêng những gì

Hút thai là phương pháp phá thai an toàn được chỉ định đối với những thai phụ mang thai từ 1-12 tuần tuổi theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa sản phụ tại các cơ sở y tế. Do đây là phương pháp phá thai ngoại khoa nên nó có can thiệp trực tiếp dụng cụ qua cổ tử cung nên đòi hỏi tay nghề của các bác sĩ thực hiện cũng như điều kiện vô trùng tại cơ sở y tế.

Hút thai xong nên kiêng gì?

Những điều này làm giảm thiểu những biến chứng, tai biến trong và sau khi hút thai. Cũng do là phương pháp ngoại khoa do đó sức khỏe của chị em sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, hút thai xong chị em cũng chú ý đến những vấn đề kiêng khem để nhanh lấy lại sức khỏe.Những lời khuyên của các bác sĩ dành cho chị em sau khi hút thai đó bao gồm:

Vấn đề quan hệ tình dục, sau khi hút thai chị em nên kiêng quan hệ tình dục. Bởi lẽ, lúc này cổ tử cung của chị em đang chịu những tổn thương do quá trình hút thai gây ra và chúng cần một khoảng thời gian cần thiết để có thể phục hồi trở lại. Hơn nữa, sau khi hút thai chị em vẫn còn tình trạng ra máu âm đạo, lúc này cổ tử cung của chị em sẽ có xu hướng hơn mở, vậy nên nếu như quan hệ vào thời gian này sẽ rất dễ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng rất nguy hiểm. Do đó, điều đầu tiên sau khi hút thai chị em cần biết đó là kiêng quan hệ tình dục.

Việc kiêng quan hệ tình dục có thể kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng tùy thuộc từng tình trạng. Và khi có quan hệ tình dục trở lại chị em nhỡ rằng mình có thể mang thai trở lại bất cứ lúc nào thế nên hãy chú ý đến việc sử dụng các biện pháp an toàn như sử dụng bao cao su, hay sử dụng thuốc tránh thai. Hoặc sau khi thực hiện hút thai chị em có thể tham khảo ý kiến các bác sĩ về vấn đề tránh thai an toàn.

Ngoài ra, sau hút bỏ thai chị em nên kiêng vận động mạnh hoặc đi xa. Việc vận động mạnh, làm việc quá sức có thể khiến cho chị em cảm thấy mệt mỏi. Hơn nữa, sau những thủ thuật ngoại khoa chị em cũng nên lưu ý đến những vấn đề chăm sóc sức khỏe để nhanh chóng lấy lại cân bằng.

Về vấn đề ăn uống, chị em nên kiêng ăn những đồ ăn cay nóng, hay sử dụng những loại đồ uống có ga, có cồn.

Trên đây là những vấn đề về kiêng sau khi hút thai mà chị em nên nắm được để tiện cho việc chăm sóc giúp cho nhanh lấy lại cân bằng, sức khỏe của mình.

Share.