Chi phí phá thai an toàn bao nhiêu tiền

0

Hỏi: Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội,

Cháu 19 tuổi, đang là sinh viên tại Hà Nội. Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu một số vấn đề như sau:

Cháu và bạn trai quen nhau đã được gần một năm. Do chúng cháu cùng tham gia công tác đoàn ở trường nên dần dần tiếp xúc đã trở nên yêu mến nhau. Cả hai bọn cháu đều thực tâm yêu thương nhau và anh ấy luôn muốn gìn giữ cho cháu. Thế nhưng, gần đây, trường cháu có tổ chức hoạt động ngoại khóa, kết hợp với du lịch nghỉ mát ở Sầm Sơn. Do không làm chủ được bản thân nên chúng cháu đã lỡ vượt quá giới hạn mà không dùng biện pháp an toàn nào.

Gần đây cháu bị chậm kinh. Lo lắng cháu mua que về thử thì thấy hai vạch nhưng lại hơi mờ. Xin hỏi bác sĩ liệu cháu đã có thai hay chưa? Cả cháu và bạn trai đều còn đang đi học, cháu không thể giữ cái thai vì thế mong bác sĩ tư vấn giúp cháu phương pháp phá thai an toàn cũng như chi phí phá thai an toàn.

Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Cháu gái.

chi phí phá thai bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền

Trả lời:Cháu gái thân mến,

Phá thai an toàn được biết đến là phương pháp đỉnh chỉ thai nghén (khi mang thai ngoài ý muốn). Các phương pháp này được thực hiện bởi các y, bác sĩ đã qua đào tạo về chuyên môn, có tay nghề tại các cơ sở y tế đạt chuẩn về thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa những tai biến cho thể xảy ra. Phá thai an toàn gồm 2 phương pháp phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

Trong trường hợp của cháu, cháu chia sẻ là cháu bị chậm kinh, cháu dùng que thử, kết quả 2 vạch nhưng hơi mờ. Thế nhưng, trong câu hỏi cháu gái không đề cập tới vấn đề chậm kinh bao lâu và thời gian sử dụng que thử thai. Chính vì lẽ đó, chúng tôi không có cách nào xác định chắc chắn việc cháu đã có thai hay là không. Tuy nhiên khả năng cháu có thai là khá cao. Ngoài ra, để việc thử thai đạt kết quả chính xác nhất, cháu nên thử vào sáng sớm, bởi lúc này nước tiểu thường đặc hơn, sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Để chắc chắn về tình trạng của mình, cháu có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán. Nếu cháu không muốn giữ thai, căn cứ vào số tuần tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của sản phụ các bác sĩ tư vấn phương pháp phá thai an toàn phù hợp cho cháu.

Về chi phí phá thai sẽ chịu sự chi phối từ nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu số tuần tuổi ít (dưới 7 tuần tuổi) các bác sĩ có thể tiến hành phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa). Nếu số tuần tuổi thai nhi lớn thì các bác sĩ có thể dùng các phương pháp phá thai ngoại khoa.

Như vậy, thai càng ít tuần tuổi thì chi phí phá thai càng thấp và an toàn cho thai phụ. Hơn nữa, trình độ của các y bác sĩ và cơ sở y tế, cũng là yếu tố quyết định đến chi phí phá thai an toàn.

Chính vì vậy, cháu nên tới Phòng khám khám để được tư vấn càng sớm càng tốt cháu nhé.

Chúc cháu sức khỏe!

Share.