Cách sử dụng quần lót hạn chế viêm nhiễm phụ khoa

0

Vùng kín là vị trí nhạy cảm và dễ bị các vi khuẩn khác xâm hại gây viêm nhiễm phụ khoa. Một số thói quen khi dùng đồ lót có thể là nguyên nhân khiến vi khuẩn gia tăng. Để bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt hơn, chị em hãy học cách sử dụng dùng đồ lót đúng chuẩn, hạn chế viêm nhiệm phụ khoa sau đây nhé.

Xem ngay: Top phòng khám phụ khoa tốt ở hà nội

Không giặt chung quần lót với quần áo khác

Quần áo bên ngoài thường chứa nhiều bụi bẩn hơn, do tiếp xúc với bên ngoài. Do đó, chị em nên giặt riêng quần lót để tránh bụi bẩn từ quần áo khác xâm nhập vào. Ngoài ra, việc giặt riêng quần lót cũng giúp hạn chế tình trạng màu phai từ quần áo dính vào quần lót.

Giặt quần lót ngay sau khi thay.

Nhiều chị em có thói quen tích trữ quần áo và không giặt ngay sau khi thay. Thói quen này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển, chúng có thể là căn nguyên làm nảy sinh ra các vấn đề với “cô bé” như viêm nhiễm, nấm, ngứa. Để không gây hại vùng kín hạn chế nhiễm phụ khoa, chị em nên chú ý giặt đồ lót ngay sau khi thay.

sử dụng quần lót đúng cách

Không mặc quần lót bị ẩm ướt.

Vùng kín của chị em thường rất nhạy cảm. Vì thế, một chiếc quần lót ẩm sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển xâm nhập vào cơ thể, là nguyên nhân dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Thay mới đồ lót định kỳ.

Việc chị em sử dụng những chiếc quần chíp quá lâu, không chỉ khiến chúng bị mất dáng bai nhão mà còn làm tăng nguy cơ bị các bệnh viễm nhiễm phụ khoa. Chị em lưu ý thay quần lót định kỳ 3 – 5 tháng.

Thay quần lót nếu bị bẩn trong ngày đèn đỏ.

Trong những ngày đèn đỏ chị em nên sử dụng băng vệ sinh có chất lượng, tránh sử dụng hàng nhái không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, nếu lỡ có “dây” ra quần phải được thay ngay.

Lựa chọn chất liệu phù hợp.

Những chiếc quần nhỏ được làm từ chất liệu thấm hút kém sẽ khiến vùng kín bị bí. Lúc này, vùng kín sẽ thường xuyên ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn gia tăng. Những chiếc quần lót sản xuất với nhiều màu thường là loại, kém chất lượng còn có thể bị phai và gây kích ứng da. Do đó, lựa chọn đồ lót với chất liệu thấm hút tốt không chỉ giúp chị em thoải mái hơn mà còn hạn chế tối đa các vấn đề vùng kín.

Giặt quần lót mới trước khi mặc.

Trong qua trình sản xuất, người ta dùng thêm phụ gia khác để xử lý màu, vải, chống mốc…các hóa chất này dễ gây kích ứng da. Vì vậy, quần chíp mới mua chị em nên giặt qua, phơi khô rồi mới sử dụng.

Tham khảo thêm:

⇒ Những nguyên nhân viêm âm đạo thường gặp ở nữ giới

Đặt thuốc âm đạo thế nào hiệu quả?

Phơi quần lót đúng cách.

Chị em nên phơi đồ lót ở những nơi khô thoáng và có ánh nắng sẽ giúp loại bỏ môi trường trú ẩn của vi khuẩn gây hại. Chị em cũng nên hạn chế phơi chúng ở những nơi gần nhiều cây cối để tránh gây dị ứng do côn trùng bám vào quần áo.

Share.