Biến chứng có thể gặp phải khi phá thai không an toàn

0

Biến chứng khi phá thai không an toàn bạn phải kể đến các tai biến đặc trưng của phá thai ngoại khoa gồm: ứ máu trong buồng tử cung; nhiễm khuẩn; rách cổ tử cung, thủng tử cung do chọc hoặc rách; còn thai; sót rau thai; băng huyết do sót rau, chấn thương và thủng tử cung. Các tai biến đặc trưng của phá thai nội khoa: thất bại của thuốc phá thai nên vẫn phải hút lại buồng tử cung; sảy thai không hoàn toàn cũng bắt buộc phải hút lại buồng tử cung tránh băng huyết và nhiễm khuẩn; băng huyết; nhiễm khuẩn tử cung

bien chung khi pha thai khong an toan

Biến chứng khi phá thai không an toàn

Khi đã quyết định đi phá thai bạn cần lựa chọn những địa chỉ phá thai uy tín, tin cậy. Bởi nạo hút thai không an toàn có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tính mạng của chị em. Dưới đây, là một số thông tin về nạo hút thai không an toàn và những biến chứng. Biết được thông tin này, giúp chị em đề cao cảnh giác hơn khi đi phá thai.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, phá thai không an toàn có thể gây ra những ảnh hưởng sau đây:

– Ra máu âm đạo nhiều gặp trong các trường hợp thai to, tử cung nhão do sinh đẻ nhiều lần

– Rách cổ tử cung khi cổ tử cung cứng chặt ở người chưa sinh

– Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường.

– Tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc (hiếm gặp)

– Sót nhau, sót thai: cần trở lại ngay khi có dấu hiệu bất thường như đau bụng, ra huyết có mùi hôi, sốt, ớn lạnh…

– Nhiễm trùng: cần uống thuốc theo toa bác sĩ, giữ vệ sinh phụ nữ.

– Rong kinh

– Dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử nạo thai nhiều lần.

– Ức chế về mặt tình cảm.

– Vô sinh: 20% người điều trị vô sinh có tiền sử phá thai.

– Thai ngoài tử cung.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, chỉ khi nào trong tình trạng “vạn bất đắc dĩ” không thể giữ thai lại được thì bạn mới nên phá thai, bởi những hậu quả mà nạo, hút thai nhiều lần để lại là hết sức nặng nề. Hãy nhớ rằng, hãy tới các cơ sở y tế hợp pháp, các địa chỉ an toàn, có uy tín để xử lý. Cuối cùng, để tránh những hậu quả đáng tiếc không muốn có đến với mình, bạn hãy trang bị những kiến thức về biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả trước khi quan hệ tình dục.

Share.